Những thực phẩm ít calo cho bữa ăn của bạn

Những thực phẩm ít calo cho bữa ăn của bạn

TPO - Bạn luôn lo lắng sẽ hấp thu nhiều calo hơn lượng cơ thể tiêu thụ? Để xây dựng một chế độ ăn tốt cho sức khỏe, hãy lựa chọn những loại thực phẩm chứa ít calo như liệt kê dưới đây:

> Uống trà xanh với tinh bột giúp giữ ổn định đường huyết

1. Thảo mộc

Thảo mộc tươi hoặc khô đều hiệu quả trong việc giảm cân, vì vậy hãy thay thế những loại nước sốt và nước nêm salad nhiều chất béo bằng những loại thảo mộc tươi ngon và ít calo. Một nhánh tỏi có thể mang lại một sắc thái mới cho món ăn của bạn mà chỉ có 4 calo, tương đương với 10 ngọn rau mùi tây. Một thìa nhỏ bột ớt, cà-ri hoặc quế chỉ khoảng 6 calo trong khi hạt thì là không có chút calo nào.

2. Trái cây

Các loại trái cây như quýt, mận, cam, dưa gang, dưa hấu, chanh, đào, quả mâm xôi, quả việt quất, dâu tây và một số loại quả khác hầu như không chứa calo. Khi bạn ăn những loại quả này, cơ thể bạn thực sự đốt cháy nhiều calo hơn lượng được hấp thu.

3. Rau xanh

Có rất nhiều loại rau giúp hệ tiêu hóa của bạn tăng cường làm việc và cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn lượng được hấp thu như cà rốt, dưa chuột, củ cải tròn (màu trắng hoặc đỏ), súp lơ, cà chua, cần tây, củ cải đỏ, rau diếp, bắp cải, tỏi tây hoặc rau bina.

4. Cà phê

Cà phê là một thức uống rất ít calo. Một tách cà phê đen không đường, sữa hay kem chỉ có 1 calo mà thôi vì vậy hãy nhớ điều này khi lần tới bạn gọi đồ uống.

5. Phô-mai không béo

Hãy bổ sung vào chế độ ăn của mình những lát phô-mai không béo, mỗi lát chỉ có khoảng 20-40 calo tùy thuộc vào kích thước của chúng.

6. Lòng trắng trứng luộc kĩ

Lòng trắng trứng là phần ngon miệng nhất của quả trứng và có ít calo nhất. Một phần lòng trắng trứng luộc kĩ chỉ có khoảng 16 calo và bạn có thể ăn hơn hai lòng trắng trứng mà không phải lo lắng hấp thu quá nhiều calo.

7. Các loại đậu và đậu lăng

Đậu luộc chỉ có 25 calo trong khoảng 90g và đậu lăng chỉ có 50 calo trong khẩu phần tương tự. Nếu bạn kết hợp chúng với các loại thảo mộc tươi hoặc khô, bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời nhưng ít calo.

Gia Minh
Theo AWT

Nguồn: Những thực phẩm ít calo cho bữa ăn của bạn

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper