Nguồn cung cấp kali dồi dào cho cơ thể

Nguồn cung cấp kali dồi dào cho cơ thể

TPO - Cơ thể khi bị thiếu hụt các chất khoáng cần thiết có thể dẫn đến rối loạn. Kali là một trong số đó nhưng khi nghĩ đến thực phẩm giúp bổ sung kali, bạn thường chỉ nghĩ đến chuối.

Bạn có biết rằng, bên cạnh đó, còn rất nhiều thực phẩm tuyệt vời khác cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào.

1. Khoai tây nướng

Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể tới 840mg kali chỉ với một củ khoai tây nướng cỡ lớn (còn nguyên vỏ). Loại củ rất thông dụng này đứng đầu danh sách những thực phẩm chứa nguồn kali dồi dào. Và hãy yên tâm bởi chúng chỉ có 160 calo, bạn có thể thêm một chút bơ lên trên và một bữa ăn nhẹ đã sẵn sàng.

2. Dưa gang

Đừng bỏ qua loại quả này bởi chúng không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp kali cho cơ thể. Hãy ăn một nửa quả dưa gang cỡ trung bình, cơ thể bạn sẽ được cung cấp tới 680mg và chỉ có 60 calo mà thôi.

3. Quả chà là và nho khô

Quả chà là bổ sung 615mg và nho khô cung cấp 555mg kali cho cơ thể chỉ trong nửa chén. Có thể bạn không biết chà là và nho khô còn chứa nhiều kali hơn chuối. Hãy thưởng thức một nắm nhỏ trong bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng, bổ sung vào món salad của bữa trưa hoặc cho vào món cháo yến mạch trong bữa sáng.

4. Quả bơ

Quả bơ không chỉ là một loại trái cây tốt cho tim mạch với nguồn axit béo Omega-3 dồi dào mà còn được biết đến là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Một nửa quả bơ chứa tới 602mg kali, nhiều hơn một quả chuối cỡ trung bình. Thêm một lí do nữa để bạn bổ sung trái cây này vào thực đơn của mình.

5. Quả mơ khô

Một nắm mơ khô cung cấp cho cơ thể 480mg kali. Nhưng nếu bạn không thích loại quả khô, quả mơ tươi cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi mỗi quả có thể chứa tới 100mg kalo. Điều này có nghĩa, chỉ cần ăn 5 quả mơ, lượng kali cũng vượt trội hơn một quả chuối.

6. Nước ép cà chua

Một quả cà chua cỡ trung bình cũng chứa nhiều kali hơn một quả chuối. Mỗi chén nước ép cà chua có tới khoảng 550mg kali. Bạn chỉ cần bổ sung thêm một chút xíu hạt tiêu xay và cần tây là đã có một thức uống bổ dưỡng vào giữa buổi sáng rồi.

7. Nước cam ép

Cũng giống như cà chua, mỗi trái cam chứa lượng kali tương đương như một trái chuối, nhưng mỗi chén nước cam ép lại chứa tới 503mg kali. Thật tuyệt vời phải không?

8. Sữa chua

Mỗi một hộp sữa chua Hy Lạp có thể bổ sung cho cơ thể tới 530mg kali. Đồng thời, bạn hãy chọn loại sữa chua ít béo hoặc không béo, không đường để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe của mình.

Gia Minh
Theo AWT

Nguồn: Nguồn cung cấp kali dồi dào cho cơ thể

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper