Nước tinh khiết thua xa nước đun sôi để nguội

TP - Nước uống đóng bình trên thị trường thua xa nước máy đun sôi để nguội, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay. href="http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=158530&ChannelID=2">>> Nước đóng bình bị nghi gây ngộ độc

TP - Nước uống đóng bình trên thị trường thua xa nước máy đun sôi để nguội, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay.

Tại cơ sở nước đóng bình thương hiệu K ở huyện Hóc Môn

Tại Hội thảo “Nước uống đóng chai và sức khỏe người tiêu dùng” do Hội tiêu dùng Việt Nam tổ chức ngày 24/4, TS Lâm Quốc Hùng - Phòng Quản lý Ngộ độc Thực phẩm, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh nước đóng bình cho thấy 27,9 phần trăm cơ sở không đảm bảo điều kiện sản xuất, 24,9 phần trăm chất lượng vệ sinh nước không đảm bảo có độ pH cao, nhiễm vi sinh vật như Coliforms, Preudomons, aeruginosa rất nguy hiểm.

Chuyên gia WHO khuyến cáo, nước uống tinh khiết đóng bình có trên thị trường Việt Nam hiện nay thật ra chỉ là nước thuỷ cục hoặc nước giếng khoan bình thường, đã tinh lọc thành nước trơ, không còn một khoáng chất nào có lợi cho cơ thể. Về mặt dinh dưỡng nó còn thua cả nước máy đun sôi để nguội.

Các chuyên gia về thực phẩm khẳng định, trên thị trường không có nước tinh khiết, các loại nước được dán nhãn nước tinh khiết chỉ là nước được lọc nhiều lần, nên chỉ đảm bảo về mặt vệ sinh chứ không tốt cho sức khỏe.

TS.Hoàng Kim Thanh - Giám Đốc Trung tâm truyền thông (Viện Dinh Dưỡng quốc gia) cảnh báo hiện nay, các loại vỏ bình đựng nước tinh khiết, đặc biệt là các loại vòi nước nhựa đang được sử dụng có bộ phận join chặn nước được sản xuất bằng nhựa PVC hóa dẻo (bột nhựa PVC trộn dầu hóa dẻo DOP) - là loại nhựa đã được cấm sử dụng vì có liên quan đến bệnh ung thư và gan.

TS Thanh khuyên, tuyệt đối không được lấy nước khoáng pha sữa vì có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian gây nguy hiểm.

Thái Hà

Orginal Source Nước tinh khiết thua xa nước đun sôi để nguội

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper