Quả ớt giúp giảm đau

TPO - Các nhà khoa học đến từ trường ĐH Buffalo (Mỹ) vừa cho biết họ đã tìm được chất capsaicin trong quả ớt (có tác dụng tạo vị cay) có thể xoa dịu vùng khớp, cơ bị đau khi được tiêm vào cơ thể. in trong quả ớt (có tác dụng tạo vị cay) có thể xoa dịu vùng khớp, cơ bị đau khi được tiêm vào cơ thể.

Ảnh: uk-health

Chất capsaicin là thành phần chủ yếu trong quả ớt, làm nên vị cay nóng của loại quả gia vị này.

Trong nghiên cứu vừa được công bố, nhóm chuyên gia giải thích, một lượng nhỏ chất này được tìm thấy trên tế bào thần kinh gốc thụ cảm có thể cảm nhận được cả cảm giác đau và cảm giác nóng.

Cơ quan thụ cảm này hoạt động như một chiếc cổng dẫn tới các nơ-ron thần kinh. Khi được kích thích, nó sẽ mở ra để cho canxi từ bên ngoài tràn vào các tế bào thần kinh, cho đến khi cơ quan này đóng lại. Quá trình này gọi là sự gây tê.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Feng Qin cho biết: “Sự thay đổi lưu lượng dòng canxi khiến cơ quan thụ cảm có những biểu hiện khác nhau về khả năng cảm nhận cơn đau.

Nói cách khác, dù đã được gây tê, nhưng phạm vi cảm nhận của cơ quan thụ cảm vẫn liên tục thay đổi tùy theo mức độ gây tê.

Trong khi chất capsaicin vẫn được sử dụng như một phương thuốc truyền thống giúp giảm đau, những gì các nhà khoa học của ĐH Buffalo tìm ra có thể coi là khởi đầu cho một hướng phát triển mới về phương pháp làm giảm đau mà không cần phải kích thích tại vùng bị đau như hiện nay.

Phan Hoa
Theo HealthDay
www.evashop.vn

Orginal Source Quả ớt giúp giảm đau

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper