Số bệnh nhân tim mạch tăng vọt do ảnh hưởng của bão Mặt trời

Theo tin từ Viện Tim mạch quốc gia, từ cuối tuần trước (thời điểm bão Mặt trời bắt đầu hoạt động), số lượng bệnh nhân vào viện đã tăng vọt so với ngày thường.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn ở khoa tim mạch cho biết, các bệnh nhân bệnh tim mạn tính thông thường điều trị bằng thuốc tại nhà nhưng nay do sự thay đổi của thời tiết, đặc biệt là sự xuất hiện của bão Mặt trời, đã khiến bệnh tình nặng hơn nên họ phải vào viện cấp cứu.

Ngoài những bệnh nhân suy tim mạn tính, ông Tuấn cho biết số bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim vào viện cấp cứu cũng tăng vọt trong những ngày bão Mặt trời hoạt động. Cơn bão này làm thời tiết thay đổi thất thường khiến các động mạch nuôi tim của người bệnh bị tắc. Hầu hết các trường hợp nhồi máu cơ tim đều được xếp vào dạng nguy kịch. Chỉ có ba trường hợp tử vong tại viện trong những ngày qua.

Trước đây trung bình mỗi ngày Viện Tim mạch quốc gia tiếp nhận 15 trường hợp vào cấp cứu, nhưng trong những ngày vừa qua con số này đã tăng lên đến 40 bệnh nhân mỗi ngày, gây quá tải khiến viện phải bố trí bốn bệnh nhân nằm chung một giường. Tính đến chiều 31-10, số bệnh nhân còn điều trị tại viện là 240 người, đa số là các bệnh nhân ngoài tỉnh. Số giường bệnh của viện là 150 giường.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper