Tình phụ tử giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

TP - Tờ Science Daily vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch về mối liên quan giữa tình phụ tử và tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. rình nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch về mối liên quan giữa tình phụ tử và tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Công trình nghiên cứu đã khẳng định những người đàn ông không có con có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn những người đàn ông được làm bố.

Thậm chí, nghiên cứu còn chỉ ra một điều tưởng như nghịch lý rằng: Đàn ông càng có nhiều con càng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nhóm những nhà khoa học đứng đầu là giáo sư Kristian Torgense của Viện Huyết thanh Trung ương tại Copenhaghen - Đan Mạch đã dựa trên phân tích kết quả của những người đàn ông sinh từ năm 1935 đến năm 1988, trong số họ có 3.400 người có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả cho thấy, sau những nguyên nhân chủ yếu gây ung thư tuyến tiền liệt về gien di truyền, thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng...thì 16% đàn ông mắc ung thư tuyến tiền liệt không có con, một phần nhỏ khác là những ông bố ít con trên 35 tuổi.

Kết quả trên đã khiến nhiều người bất ngờ, nhưng trên lý thuyết, các nhà khoa học nói rằng: Sở dĩ như vậy bởi vì đàn ông có khả năng làm bố cao thường là người đàn ông với sức khỏe sinh sản và lượng tinh trùng khỏe mạnh, họ đồng thời là những người đàn ông ít có nguy cơ mắc những khối ung thư vú ác tính.

Dung
Theo Science Daily

Orginal Source Tình phụ tử giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper