Tình dục học bách khoa toàn thư 3

Phần 3

Bản thân cơ thể con người tìm cách cân bằng hoạt động của các tuyến tình dục, "làm giảm bớt" ham muốn tình dục. Hiện tượng di mộng tinh xuất hiện ở các thiếu niên. Di tinh xảy ra thường xuyên, có lúc đêm nào cũng có, kèm theo các cơn mơ về tình dục cũng có hiện tượng tương tự ở các cô thiếu nữ. Những hiện tượng đó hoàn toàn phù hợp sinh lý và tự nhiên. Song thường di mộng tinh cũng không làm giải tỏa được sinh lý, các cô cậu thiếu niên thường sử dụng biện pháp nhân tạo gây kích thích các cơ quan tình dục. Đó là hiện tượng thủ dâm.

Ham muốn được gần gũi về thể xác được hiện thực hóa trong giao hợp. Thường sau 3 - 4 phút sau khi bắt đầu giao hợp là sự chuyển động nhất định của cơ thể, sẽ xuất hiện cực khoái. Cực khoái - là mức độ cao nhất của cảm giác khoái lạc, hình thành vào thời điểm kết thúc giao hợp (hoặc các động tác khác thay cho giao hợp).

Một số phụ nữ không có sự ham muốn giao hợp và không đạt được cực khoái. Hiện tượng đó được gọi là lãnh dục hoặc lạnh lùng về tình dục. Trong các trường hợp khi người đàn ông nhận thấy sự cương cứng kém của dương vật hoặc phóng tinh sớm (khoảng 1 - 2 phút sau khi bắt đầu giao hợp), lúc đó có thể nói về sự yếu kém tình dục. Liệt dương hoặc các triệu chứng liệt dương. Nguyên nhân dẫn đến sự lãnh dục và liệt dương rất đa dạng.
Đôi khi cũng thường gặp các trường hợp khi gặp gỡ với phụ nữ, người đàn ông thấy sự cương cứng dương vật, sau đó một lúc sự cương cứng tự mất đi mà không có xuất tinh. Sự cương cứng đó có thể xuất hiện trong lúc ôm ấp, hôn hít, vuốt ve nhau. Hiện tượng này gây ra sự khó chịu trong các cơ quan tình dục, vì vậy nên tránh các trường hợp như vậy nếu không có điều kiện tiến hành giao hợp.
Có thể, do nhiều nguyên nhân khác nhau, con người bắt buộc phải cách ly khỏi sinh hoạt tình dục. Ở tuổi trẻ, sự cách ly này hoàn toàn vô hại đối với cơ thể.
Trong những thời kỳ nhất định của cuộc đời, đặc biệt những ngày sau khi cưới, các cặp vợ chồng tiến hành nhiều lần giao hợp. Những lần giao hợp kéo dài hoặc cuồng nhiệt có nhiều người cho là sự thái quá. Việc đánh giá ở đây mang tính cá nhân sâu sắc, có thể đối với một số người là thái quá còn đối với những người khác lại cho là bình thường. {mospagebreak}
36. Chồng: Cần phải xử sự thế nào cho đúng trong đêm tân hôn?
Bác sĩ: Vai trò chủ đạo trong việc xử sự đêm tân hôn thường thuộc về người chồng. Song cũng không loại trừ việc, ông chồng hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong sinh hoạt tình dục và đêm tân hôn đối với anh ta cũng đồng thời là khởi điểm của đời sống tình dục. Do ảnh hưởng của sự hồi hộp, lo lắng có thể làm dương vật không thể cương cứng được. Đó không phải triệu chứng của liệt dương, mà là hiện tượng tạm thời. Khoảng vài ngày sau, sự cương cứng sẽ trở lại bình thường và sinh hoạt tình dục sẽ phát triển tốt. Trong trường hợp đó người vợ trẻ không nên tỏ ra không bằng lòng hoặc ngạc nhiên.
Song, đại đa số các trường hợp sinh hoạt tình dục của các cặp vợ chồng trẻ diễn ra xuôn sẻ từ ngày đầu chung sống.
Khó có thể khuyên những lời khuyên cụ thể và các cư xử trong đêm tân hôn, nhưng nhất thiết phải biết tự chủ, có các trò chơi tình dục chuẩn bị từ trước, sự âu yếm và tế nhị của cả hai người. Trong lần giao hợp đầu tiên tư thế thuận lợi nhất của người vợ sao cho hướng của dương vật và âm đạo trùng hợp nhau. Để làm được như vậy cần để người vợ kê gối xuống dưới mông (để nâng cao xương chậu) co chân lại hết cỡ tới đầu gối hoặc dùng chân quặp eo của chồng. Trong lần giao hợp đầu tiên có thể bị chảy máu do màng trinh bị chọc thủng. Trong trường hợp này, sau đó không nên tiếp tục lặp lại việc giao hợp nữa. Để làm được điều đó thật không dễ dàng, song nếu ông chồng muốn nhanh chóng đạt được sự hòa hợp trong sinh hoạt tình dục thì nên nghe theo lời khuyên này: bởi vì người vợ trẻ trông đợi lần giao hợp đầu tiên với sự lo lắng, căng thẳng, nỗi sợ bị đau đớn. Dễ hiểu là trong lần giao hợp đầu tiên người vợ khó mà cảm nhận được cảm giác sung sướng. Một thời gian trôi qua, cả hai cùng bước vào thế giới tình dục. Đêm tân hôn - được coi như tiền đề; đêm tân hôn chưa phải là khoái lạc mà chỉ là sự hiểu biết lẫn nhau đầu tiên. Ai mà không hiểu điều đó sẽ phạm phải sai lầm nghiêm trọng, mà sau này phải trả một giá đắt. Hoặc là sự lạnh lùng về tình dục của người vợ, hoặc sự ghê tởm của cô ta đối với sự gần gũi về tình dục.
Nếu trong những ngày sau, sự ra máu vẫn còn tiếp tục, thì cần cách ly thêm 2 - 3 ngày. Khi có cảm giác hơi đau của người vợ, chồng phải lập tức chấm dứt việc dập tiếp theo và sau đó nhẹ nhàng đưa dương vật vào, lưu ý tới độ sâu đưa vào. Độ lớn của dương vật căng cứng lúc nào cũng lớn hơn độ sâu của âm đạo, vì thế thời gian đầu thường chỉ cho dương vật vào được một nửa. Khi cho hẳn toàn bộ dương vật nào sẽ gây ra đau do sức ép lên vùng cổ tử cung.
Trong những tháng đầu tiên khi mới bắt đầu sinh hoạt tình dục, nếu độ nhờn ở cửa âm đạo không đủ, có thể dùng kem vadơlin hoặc nước bọt bôi vào dương vật.
Sẽ ra sao, nếu người vợ đã có kinh nghiệm tình dục trước khi cưới. Điều đó không thể có ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng được. Trước kia, thời trung cổ, các hiệp sĩ, trước khi đánh trận, thường mặc cho các bà vợ "thắt lưng chung thủy", làm bằng sắt hoặc bạc. Thắt lưng này che kín các bộ phận sinh dục của phụ nữ, chỉ để lại các lỗ nhỏ cho các nhu cầu tự nhiên. Thắt lưng được khóa lại và chàng hiệp sĩ cầm theo người. Phong tục này thể hiện sự bắt buộc vợ phải giữ gìn sự trong trắng, chung thủy với chồng. Ngày nay, mọi việc đã khác hẳn. Vì vậy cũng không có gì là quan trọng khi trước lúc cưới, cô dâu đã có quan hệ tình dục với người khác. Có thể lúc thành công mà vẫn ham mê những hình thức sinh hoạt tình dục lạ kỳ nhất.
Thông minh hơn, nếu như chàng rể đánh giá tư cách của cô dâu trước khi hai người quen nhau và những quan hệ trước đó chứ đừng tự dằn vặt mình bởi những lo lắng không đâu vào đâu.
Người chồng trẻ đáng yêu, lịch sự, có văn hóa cần phải từ từ đưa vợ mình vào thế giới tình dục, đừng có đốt cháy giai đoạn muốn làm cái cần làm trong 2 - 3 tháng trong vòng một vài ngày. Thái độ thô bạo của người đàn ông trước khi giao hợp, khi mà anh ta chỉ nghĩ tới sự thỏa mãn nhu cầu của bản thân, có thể làm cho người vợ trẻ sợ hãi sự gần gũi về tình dục. Những người phụ nữ trẻ, trong các trường hợp như vậy thường mất tự chủ và phục tùng theo ý muốn của các ông chồng. Cách xử sự đúng nhất của người chồng là phải dựa trên sự âu yếu và vuốt ve.
Người vợ thông minh và tế nhị cũng không nên để chồng biết kể cả khi giao hợp lần đầu tiên không làm cô ấy thỏa mãn (thường là như vậy). Riêng việc vợ giúp chồng cảm nhận được khoái cảm, cũng là sự bù đắp đáng kể đối với cô ta.
Để việc giao hợp diễn ra tốt đẹp cần phải có sự mong muốn của cả hai vợ chồng đạt được thỏa mãn một cách tối đa và ý thức được rằng hai người đều có ham muốn lẫn nhau.
Nếu một người chỉ nghĩ về mình và sự thỏa mãn của bản thân, còn người kia chỉ đóng vai trò thứ yếu, thì có thể nói rằng: Sinh hoạt tình dục vợ chồng không thể đem lại sự thỏa mãn thực sự được. Trong những ngày đầu mới chung sống như người ta thường gọi "Tuần trăng mật". Các cặp vợ chồng thường giao hợp nhiều lần trong ngày. Có những đôi vợ chồng thiếu sự hiểu biết về sinh lý, lại cho rằng, trong một ngày không nên giao hợp lại. Tất nhiên, có nhiều cách phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân, nhưng có điều cần lưu ý - nếu người chồng xuất tinh sớm (sớm hơn hai phút) thì nhất định nên tiến hành giao hợp lại.
Nhiều cặp vợ chồng thất vọng vì người vợ không đạt được độ cực khoái trong thời gian giao hợp. Điều đó cũng không lấy gì làm lạ cả. Nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy khoái cảm chỉ một thời gian sau, sau khi bắt đầu sinh hoạt tình dục.
Sau khi thỏa mãn ham muốn, các đôi vợ chồng yêu nhau không thể thờ ơ với nhau được. Trong mọi trường hợp cần có sự biết ơn vì đã được khoái cảm. Sự biết ơn đó có thể biểu hiện bằng sự âu yếm, ôm ấp hoặc những lời lẽ dịu dàng.
Lời nói có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Các bác sĩ biết các trường hợp, khi một lời nhận xét thiếu suy nghĩ có thể gây ra bệnh tật, hoặc làm cho một số bệnh khác trở lên khó chữa hơn.
Vai trò của lời nói cũng rất quan trọng trong việc giữ gìn sự hài hòa về tình dục. Không khi nào, không lúc nào được để cho vợ hoặc chồng trách móc nhau vì không có ham muốn đạt được sự thỏa mãn. Và người vợ nên an ủi, động viên người chồng kể cả khi cô ta không nhận được sự thỏa mãn sau khi gần gũi nhau.
Khung cảnh nơi diễn ra sự giao hợp cũng có ý nghĩa quan trọng.
Cần sự tách biệt hoàn toàn, để không ai, không cái gì có thể ngăn cản vợ chồng được thoải mái, xử sự theo như ý muốn. Nếu ở phòng bên cạnh, chẳng hạn, có người thân ở, nghe thấy nhau rõ, cặp vợ chồng sẽ sợ rằng, người ta nghe thấy họ. Trong các điều kiện đó nhiều khi đạt được sự hòa hợp sẽ rất khó, thậm chí không thể được.
Khi mà không có các nguyên nhân, cản trở hành vi và thái độ của cặp vợ chồng yêu nhau, sự gần gũi về tình dục đem lại sự thoải mái trọn vẹn về tâm hồn và thể xác, tạo ra cho họ tình cảm tự tin vào sức lực và khả năng của bản thân, làm tăng sự hưng phấn, khả năng làm việc, đảm bảo trạng thái, mà được coi là sự toàn vẹn về tình dục. {mospagebreak}
37. Chồng : Cần chuẩn bị cho việc giao hợp ra sao? Liệu bác sĩ có lời khuyên gì đặc biệt không?
Bác sĩ: Sự chuẩn bị giao hợp bắt đầu khá lâu trước khi có trò chơi tình dục, khi hai người kích thích các khu kích dục của nhau, ôm ấp, vuốt ve lẫn nhau.
Sự gần gũi người biết rõ mình, sự chờ đợi khoái cảm sẽ khêu gợi mạnh ham muốn tình dục và hưng phấn của cả đàn ông và đàn bà. Âm điệu của giọng nói, cái nhìn âu yếu, sự giúp đỡ nhau cởi bỏ quần áo và nhiều cái khác càng làm tăng thêm ham muốn. Ham muốn được hợp nhất tăng nhanh trong tiềm thức của cả hai người, ai cũng muốn hợp nhất với người kia.
Ý nghĩa và vai trò của trò chơi tình dục sau đó khó có thể đánh giá hết được. Trong đa số các trường hợp, khó hy vọng đạt được sự cực khoái của phụ nữ nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ.
Những người đàn ông sau khi xuất hiện sự cương cứng của dương vật thường lập tức muốn đưa dương vật vào âm đạo, họ phạm sai lầm cơ bản.
Nét đặc thù trong hưng phấn tình dục của đàn ông là ở chỗ, nó càng bột phát nhanh bao nhiêu thì lại càng nhanh dịu xuống bấy nhiêu sau khi đã đạt được cực khoái. Sự hưng phấn tình dục của phụ nữ diễn biến khác hẳn. Nó có hướng tăng chậm dần. Sự hưng phấn mạnh mẽ của phụ nữ xuất hiện do kích thích âm vật, mu nhỏ, vòm miệng, cửa vào âm đạo. Sự kích thích tới các khu kích dục này là yếu tố quan trọng và không thể thiếu được của khúc dạo đầu tình yêu và giao hợp. Các vùng kích dục khác bổ trợ cho kích thích chính đó. Song trong lúc giao hợp, một số phụ nữ cần có sự kích thích các khu phụ cận khác, chẳng hạn như núm vú, bầu vú.
Các bộ phận khác trong vùng kích dục nổi bật của phụ nữ gây ra những vấn đề tâm lý nhất định, đó là vùng hậu môn hoặc vòm miệng. Có khi sự giao hợp không thể làm phụ nữ đủ hưng phấn dẫn đến cực khoái, mà kích thích các vùng kích dục chính thì về phương diện đạo đức rất khó vượt qua. Đó là vấn đề không đơn giản, chỉ có sự thông cảm tuyệt đối giữa vợ chồng mới giải quyết được.
Phương pháp gây hưng phấn tình dục của phụ nữ luôn thay đổi và phụ thuộc trước hết vào thái độ với người bạn tình.
Như đã nói ở trên, âm vật nằm ở phần trên của âm hộ, chỗ giao nhau của mu to và mu nhỏ. Nếu người phụ nữ không bị kích thích thì âm vật (cũng như dương vật) nằm ở trạng thái hoàn toàn yên tĩnh. Khi người phụ nữ hưng phấn thì âm vật trở nên cứng giống như sự cương cứng của dương vật. Mặc dù về mặt số lượng và chất lượng giữa chúng khác xa nhau.
Rõ ràng không thể có số liệu chính xác về số phụ nữ đạt được cực khoái nhờ sự kích thích âm vật và các vòng chung quanh âm vật, những điều chắc chắn là hơn một nửa số phụ nữ cần có sự kích thích khu vực này, để đạt được cực khoái.
Điều đó có thể xảy ra khi ôm chặt, khi vùng mu bị ép chặt vào phần trên cửa âm đạo, hoặc khi massage riêng âm vật. Những người phụ nữ như vậy được coi là chậm kích thích và những người đó sau khi đạt được cực khoái không cần vuốt ve thêm hoặc một ham muốn nào khác.
Có một số phụ nữ có cảm giác hưng phấn mạnh khi bị kích thích không chỉ âm vật mà toàn bộ các vùng các cơ quan sinh dục. Khi đưa dương vật vào âm đạo, những chuyển động mạnh (dập) sẽ dẫn tới cực khoái và khoái cảm có thể tới đồng thời. Nếu như sự cực khoái của đàn ông tới trước và bắt đầu sự teo nhỏ lại của dương vật, hành động đúng nhất của người đàn ông là tiếp tục dập, vì người phụ nữ cũng sẽ đạt được cực khoái.
Dù cá tính của từng phụ nữ có khác mấy đi nữa, sự tác động khéo léo, nhẹ nhàng của đàn ông tới các khu kích dục nói riêng và kết hợp nói chung rất có ý nghĩa đối với giai đoạn chuẩn bị cho giao hợp. Tất nhiên, khuyên cụ thể phải cư xử thế nào là rất khó. Nhưng có thể xác định cách thức hành động khi biết rõ các đặc điểm sinh lý và tâm lý của đối tác tình dục. Đại đa số phụ nữ thích chồng âu yếu và dịu dàng, mặc dù cũng có những người thích những nụ hôn nóng bỏng, tính khí tình dục mạnh mẽ (không có nghĩa là cần có những hành động thô bạo). Sự thô bạo và đau đớn chỉ phù hợp với một số ít các cặp, có lẽ không phải là quy định mà chỉ là ngoại lệ. Dù sao, sự dịu dàng, âu yếm thì phụ nữ nào mà chẳng thích.
Đàn ông cũng như đàn bà có thể rất muốn người mình yêu sờ mó các vùng kích dục bằng tay hoặc bằng lưỡi, nhưng lại sợ. Trong các trường hợp đó, cuộc sống gia đình bị đe dọa không nhận được điều mong muốn trong hôn nhân, các cặp vợ chồng sẽ tìm chúng ở bên ngoài.
Trò chơi tình dục bao gồm các tác động đa dạng tới các khu tình dục. Nhưng ở giai đoạn đầu không cần sự va chạm trực tiếp của các cơ quan sinh dục. Thời điểm khơi mào diễn ra trong vòng 10-15 phút.
Ngay ở thời cổ Án Độ, người ta đã dạy rằng, thời gian chuẩn bị cho việc làm tình phải dài gấp 9 lần so với thời gian làm tình. Tất nhiên, có thể chỉ sau 5 phút, người phụ nữ đã sẵn sàng bắt đầu giao hợp, nhưng khoảng thời gian sau đó cũng đem lại cho cô ta sự khoái cảm bổ sung. Ở không ít phụ nữ, sự kích thích các vùng kích dục, trò chơi tình dục đem lại cho họ sự khoái cảm mà ngay cả sự cực khoái cũng không thể thay thế được, bởi sự cực khoái của những người phụ nữ này diễn ra rất nhanh. Vì vậy, họ muốn kéo dài quá trình hưng phấn; để kéo dài sự xuất hiện cực khoái, họ thích chấm dứt sự kích thích các vùng kích dục, bởi vì họ biết rằng sau cực khoái sẽ xuất hiện sự thỏa mãn. Người đàn ông muốn những người đàn bà này đạt được sự cực khoái nhanh sẽ hành động không đúng.
Đàn bà không phải là công cụ khoái cảm của đàn ông mà trước hết là đối tác bình đẳng; và người chồng đang yêu đạt được sự thỏa mãn về tư tưởng nếu anh ấy làm cho người vợ đạt được cực khoái. Người vợ làm cho chồng được khoái cảm cũng có được sự thỏa mãn về tâm lý.
Có ý kiến cho rằng, phụ nữ hưng phấn chậm hơn so với đàn ông, điều đó về cơ bản là đúng. Nhưng cần nhớ rằng, một nửa điều đó là do các yếu tố tâm lý có liên quan tới đạo đức và thói quen của phụ nữ. Ngoài ra, người ta không chờ đợi sự tích cực của phụ nữ như đàn ông. Không thể quên rằng, giao hợp đó là sự gần gũi nhất giữa đàn ông và đàn bà, hành vi trong lúc giao hợp là khó quên được. Vì thế, sự thô bạo, bỉ ổi của 1 người trong khúc mào đầu của tình yêu sẽ có ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai vợ chồng sau này. {mospagebreak}
38. Vợ : Bác sĩ có cho rằng, người đàn ông phải sờ nắn ngực phụ nữ để cô ấy được thỏa mãn trọn vẹn khi giao hợp không?
Bác sĩ : Trong đa số các trường hợp, điều đó là hoàn toàn có lý. Núm vú rất nhạy cảm với các sờ mó, không chỉ của đàn ông mà ngay cả của bản thân. Một số cô gái có thể tự mình làm thỏa mãn bằng cách xoa bóp núm vú của mình. Bằng cách đó, các cô đồng tính luyến ái có thể dùng lưỡi hoặc sờ nắn vú của nhau để đạt được khoái cảm.
39. Vợ : Một phụ nữ buộc phải dùng cho con mút vú, vì điều đó gây cho cô ta hưng phấn mạnh. Cô ấy nói rằng có thể đạt được sự cực khoái do đứa bé của cô ta?
Bác sĩ : Ồ, điều đó thậm chí rất phổ biến. Giáo sư Dicson nói rằng núm vú cũng có thể cương cứng như bầu vú. Nhiều trường hợp núm vú mềm và bằng phẳng, nhưng khi bị kích thích trở nên cứng.
40. Chồng : Liệu có sự liên quan nào giữa kích thước của bộ ngực phụ nữ với tính khí của cô ta không?
Bác sĩ : Không có sự liên quan nào cả. Điều đó vẫn còn là sự hồ nghi chung. Ngày nay, số phụ nữ muốn có cặp vú đồ sộ ngày càng tăng. Cặp vú thực sự trở thành biểu tượng của tình dục, bộ ngực lớn thì càng gây được ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn.
41. Vợ : Thưa bác sĩ, tại sao bác sĩ lại nói rằng, bộ ngực trở thành biểu tượng tình dục của phụ nữ?
Bác sĩ: Có thể, bởi vì đó là bộ phận có sự khác biệt rõ nhất của phụ nữ so với đàn ông. Cặp vú của phụ nữ cũng giống như dương vật của nam giới là biểu tượng của hai giới nhờ vào việc dễ nhận thấy chúng. Bộ ngực trở thành biểu tượng cũng vì lẽ ở phụ nữ không có các bộ phận sinh dục khác mà mắt thường nhìn thấy được, nên bộ ngực nghiễm nhiên thu hút sự chú ý của đàn ông.
42. Chồng : Tại sao việc để lộ bộ ngực thường bị coi như sự quyến rũ hoặc không lịch sự cho lắm?
Bác sĩ : Để hiểu thật sự rõ ràng vấn đề này, tôi cần phải nói rằng, điều đó không chỉ liên quan đến những nước có văn hóa. Các chuẩn mực đạo đức ngay cả trong một nước cũng khác nhau, bởi vì với việc để hở ngực, có nước tán thành để hở ở chỗ này, có nước lại cho rằng nên để hở ở chỗ khác.
43. Chồng : Bác sĩ có cho rằng, việc để lộ hoàn toàn cặp vú của phụ nữ gây kích thích về mặt tình dục không?
Bác sĩ : Tất cả phụ thuộc vào các điều kiện khi diễn ra điều đó. Trong trại của những người khỏa thân hoàn toàn, điều đó không hề tạo nên một sự sửng sốt nào cả, trừ những người mới nhập trại, mà cũng chỉ trong một thời gian ngắn. Cuối cùng thì vú cũng chỉ là vú, nếu được bộc lộ thỏa thích, nó cũng không gợi dục gì hơn chân và tay.
Nhưng dù sao, vú đối với đàn ông vẫn là bộ phận thích thú hơn so với các bộ phận khác của cơ thể, vì như tôi đã nói, nó là bộ phận đặc trưng của nữ giới. Anh chị cũng cần hiểu rằng, có sự khác nhau giữa việc nhìn cặp vú phụ nữ từ góc độ vẻ đẹp nghệ thuật và các mô-tip tình dục.
44. Vợ : Liệu sự lộ liễu đó có làm người ta nghĩ xấu về người phụ nữ không?
Bác sĩ : Không hẳn như thế. Nếu mà như thế thì có lẽ tất cả những người hở ngực trên thế giới đều là những người suy đồi nhất. Trong khi đó, nhiều dẫn chứng thực tế lại chứng minh rằng, những người suy đồi nhất lại có thể là những người mặc quần áo kín đáo nhất.
45. Vợ : Nếu như núm vú của phụ nữ tụt sâu vào trong bầu vú, hoặc không có núm vú rõ rệt thì liệu chỗ đó có thể hưng phấn được không khi đàn ông sờ nắn hoặc dùng lưỡi để kích thích?
Bác sĩ : Có thể được, sự thỏa mãn cao trong các trường hợp này có thể đạt được bằng cách cắn nhẹ. Điều đó tạo cho phụ nữ cảm giác dễ chịu.
46. Chồng : Liệu cách cắn nhẹ có làm hưng phấn núm vú ở dạng bình thường không?
Bác sĩ : Điều đó gây hưng phấn rất mạnh đối với các núm vú, giống như kích thích âm vật. Cả hai bộ phận này rất nhạy cảm và có phản xạ mạnh khi dùng miệng cắn. Tất nhiên, việc đó cũng tùy thuộc vào từng phụ nữ cụ thể. Một số người không cảm thấy khoái cảm bằng cách đó.
47. Chồng : Một số đàn ông nghĩ rằng sờ nắn và hôn cặp vú của các bà vợ là không hay lắm? Có người nói với tôi rằng anh ta cho đó là sự đồi bại?
Bác sĩ : Việc tán thành hay không tán thành nhiều hành vi gợi dục dựa trên trình độ học vấn và quan điểm của con người. Điều đó có vẻ hơi lạ lùng, nhưng tổng thể các tài liệu chỉ ra rằng, những hành vi như đã nói ở trên thường phổ biến ở những người mà giáo sự Kindi gọi là "lớp trên" (có trình độ), những người đàn ông ở "lớp dưới" có ít hơn. {mospagebreak}
48. Vợ : Liệu cặp vú của các cô gái đồng tính luyến ái có sức quyến rũ đối với đàn ông không?
Bác sĩ : Theo quy luật thì có, mặc dù nhiều ví dụ chỉ ra rằng nhiều cô gái đồng tính luyến ái không thích các cô bạn tình sờ nắn vú họ. Người phụ nữ đồng tính không thích được sờ, hôn vú là người đóng vai trò nam giới. Cô ta rõ ràng sẽ có lợi thế khi cắn hoặc sờ vú của đối tác tình dục, mặc dù cô ấy không cho đối tác chạm vào vú cô ta.
49. Vợ : Lẽ nào một phụ nữ lại có thể quan tâm tới vú của một phụ nữ khác. Điều đó luôn làm cho tôi thấy ngạc nhiên, thưa bác sĩ?
Bác sĩ : Có rất nhiều nguyên nhân. Mỗi trường hợp đều có những nguyên nhân đặc biệt. Trường hợp thường hay gặp là việc cho con ngừng bú mẹ quá sớm. Đứa trẻ không phản đối khi người ta tách nó khỏi vú mẹ. Kinh nghiệm này gây tác hại cho người phụ nữ trong tương lai và không phải mọi phụ nữ đều quên được điều đó.
50. Chồng : Bác sĩ có nói rằng, người phụ nữ phải làm hở vú trong bầu không khí gần gũi càng nhiều càng tốt? Tôi muốn nói đến các bà vợ.
Bác sĩ : Tôi sẽ dành vài phút sau này để nói về việc khỏa thân trong hôn nhân.
51. Vợ : Tôi xin trích lời bác sĩ nói rằng, mỗi người vợ cần phải quan tâm giữ gìn cho cặp vú của mình có sức quyến rũ.
Bác sĩ : Nếu cô ta muốn giữ gìn được tình yêu của chồng mình thì điều đó hoàn toàn đúng. Đàn ông quan tâm tới hình dáng của cặp vú phụ nữ cũng như kích thước của nó. Các cặp vú to thường xệ xuống cùng năm tháng, làm mất vẻ quyến rũ trước đây. Vì vậy, người đàn ông có bà vợ vú to cũng không có ưu thế gì hơn. Các cặp vú kích thước vừa hoặc nhỏ có thể cuốn hút hơn đối với nam giới nếu người phụ nữ biết quan tâm giữ gìn hình thức của chúng, dùng áo lót tốt, có bài tập thể dục phù hợp.
Có nhiều phương pháp khác nhau để khôi phục vẻ đẹp và hình dáng của cặp vú phụ nữ. Mỗi người cần hỏi về vấn đề này ở bác sĩ, tốt nhất là các bác sĩ phụ khoa.
52. Vợ : Bác sĩ nói gì về các loại kem chứa các hoóc môn? Tôi đọc nhiều tài liệu nói rằng chúng có thể làm tăng kích thước của vú. Liệu các loại kem này có làm cho vú tăng sự quyến rũ đối với đàn ông không?
Bác sĩ : Các biện pháp được gọi là hoóc môn đều vô hiệu. Đúng ra, chúng có thể đem lại lợi ích nào đó cho một số phụ nữ, nhưng chỉ với những người thiếu hoóc môn (biểu hiện là các cơ quan tình dục thứ yếu không phát triển đầy đủ: vú bé, cổ tử cung hẹp và âm đạo nhỏ).
Với người bình thường, các loại thuốc này không những vô tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng hoặc vô sinh. Tôi không định dọa dẫm chị đâu, chị cứ thử nhờ bác sĩ kiểm tra nhằm làm rõ việc chữa trị này có đem lại lợi ích gì không. Nếu như các hoóc môn có tác dụng tốt như quảng cáo thì xung quanh ta chắc chắn sẽ không còn người vú bé nữa.
53. Vợ : Có thể trả lại hình dáng đẹp cho những người phụ nữ có cặp vú to quá cỡ không?
Bác sĩ : Một số phương pháp làm cho vú bé lại và có hình dáng đẹp hơn; trong đó có cả sự can thiệp bằng phẫu thuật (nhưng chỉ là các ca phẫu thuật đơn giản, không để lại sẹo). Mới đây, người ta dùng phương pháp mới để nâng các cặp vú to bị sệ bằng một dụng cụ làm từ xeluno đặt vào phần dưới của vú; dụng cụ này rất mềm mại, không gây viêm nhiễm khi ca phẫu thuật kết thúc. Ca mổ được tiến hành từ phía dưới vú nên không nhìn thấy sẹo. Cặp vú được nâng cao tùy ý và sẽ định hình tại đó.
54. Vợ : Thưa bác sĩ, điều đó có nghĩa là, đa số các vấn đề liên quan tới bộ ngực của phụ nữ đều có thể giải quyết được bằng cách này hay cách khác?
Bác sĩ : Đúng vậy. Nếu như người phụ nữ muốn trở thành bạn tình đầy quyến rũ đối với đàn ông, cô ta phải sử dụng các ưu thế có sẵn bẩm sinh từ kích thước cho tới hình dạng. Nếu không có ưu thế gì nổi bật, cô ấy phải làm tất cả những gì có thể để cải thiện.
{mospagebreak}
55. Chồng : Thưa bác sĩ, điều gì diễn ra trong các cơ quan tình dục của đàn ông và đàn bà trong lúc giao hợp?
Bác sĩ : Hành vi tình dục của con người bị chi phối bởi một mục đích chính: đạt được sự thống nhất về tình dục. Các thay đổi về sinh lý và nội tạng diễn ra trong cơ thể khi giao hợp rất đa dạng. Những biểu hiện bên ngoài dưới dạng kích thích tình dục, sự cương cứng, phóng tinh và cực khoái là các phần riêng biệt trong hệ thống phản xạ thống nhất về hành vi của con người.
Cuộc giao hợp có thể chia làm vài thời kỳ nối tiếp nhau ở đàn ông cũng như ở đàn bà. Trong từng thời kỳ có những thay đổi nhất định ở các cơ quan sinh dục và cơ thể nói chung. Trong nhiều trường hợp, nhiều giai đoạn có thể không xuất hiện. Chẳng hạn, vì những nguyên nhân nào đó mà mất sự kích thích, giao hợp có thể kết thúc sớm mà không có giai đoạn cực khoái.
Trong giai đoạn hưng phấn, cả hai người chủ yếu sử dụng các hành động vuốt ve, ôm ấp, hôn, nói những lời yêu đương, đụng chạm tới cơ thể khỏa thân. Các cơ quan sinh dục sẽ phát triển độ nhạy cảm, đặc biệt là quy đầu và âm vật. Ở cửa vào âm đạo tiết ra dịch nhầy. Đàn ông bắt đầu có sự cương cứng của dương vật, mặc dù độ cương cứng chưa đủ để đưa dương vật vào âm đạo.
Nhân tố chủ yếu cần thiết cho giao hợp là sự cương cứng của dương vật. Đó là quá trình phản xạ có điều kiện. Nỗ lực của ý chí không thể làm xuất hiện sự cương cứng được. Việc cố làm cương cứng có thể làm tắt ngấm hoặc kìm hãm quá trình này.
Quá trình hưng phấn chuyển thành quá trình căng thẳng nhất về tình dục. Lúc đó, sự cương cứng của đàn ông trở nên rõ hơn. Ở các mu nhỏ của phụ nữ, máu dồn đến làm các mu này to gấp vài lần so với bình thường và có màu đỏ sẫm. Thành âm đạo tiết ra dịch nhờn làm ướt âm đạo. Đàn ông ham muốn được đưa dương vật vào âm đạo và đàn bà muốn được tiếp nhận dương vật.
Bắt đầu sự chuyển động của các cơ (dập) làm hưng phấn các vùng kích dục của cả hai người.
Sự kích thích của âm vật diễn ra từ từ, chậm hơn nhiều so với sự cương cứng của dương vật đàn ông. Âm vật to dần lên và trở nên rất nhạy cảm. Yếu tố tâm lý rất quan trọng trong việc kích thích âm vật; nhiều khi việc kích thích đầu và vùng xung quanh âm vật làm cho nó cương hơn so với yếu tố tâm lý. Điều đó giải thích cho những trường hợp người phụ nữ đạt được cực khoái với người đàn ông mà cô ta yêu hoặc lựa chọn. Trong lúc giao hợp, ít có trường hợp dương vật cọ xát trực tiếp với âm vật (trừ tư thế "phụ nữ ở trên"). Nhưng thường thì sự cọ xát như vậy cũng chưa đủ nên cả đàn ông hoặc đàn bà phải có sự kích thích bổ sung đầu âm vật.
Các chuyển động giao hợp ngày càng tăng và bắt đầu giai đoạn khoái cực. Trung bình từ lúc bắt đầu giao hợp cho tới lúc đạt được cực khoái thường là 3-4 phút. Nhưng đó cũng chỉ là số liệu tương đối. Ở các đôi mới gặp nhau sau một thời kỳ xa cách hoặc các cặp vợ chồng trẻ mới cưới, cực khoái có thể đến nhanh hơn. Trong thời điểm cực khoái, ở các cơ vùng hậu môn, tuyến nước tiểu hoặc vùng tiền tử cung của phụ nữ có hiện tượng co lại tự nhiên. Có thể mặt đỏ lên, các tuyến vú cứng lại, đầu vú phồng lên, nhưng ngay sau khi đạt được cực khoái, chúng trở nên mềm. Nếu núm vú vẫn cứng, điều đó chứng tỏ người phụ nữ không đạt được cực khoái. Cực khoái ở phụ nữ cũng được chia làm 3 thời kỳ. Thời kỳ đầu rất chớp choáng, dường như sự nhạy cảm dừng lại, sau đó xuất hiện cảm giác man mát hoặc tiết dịch. Hiện tượng đó giống như sự phóng tinh của phụ nữ. Sau đó, cảm giác ấm nóng xuất hiện ở vùng xương chậu và lan ra khắp cơ thể. Thời kỳ thứ ba bắt đầu với sự co thắt tử cung và vùng xương chậu. Người ta cho rằng, nếu người phụ nữ cảm thấy 8-12 lần co thắt là cực khoái mạnh, còn 3-4 lần là cực khoái vừa phải.
Có hai dạng cực khoái: cực khoái di kích thích âm vật, do va chạm vào âm vật và cực khoái do dương vật được đưa và chuyển động trong âm đạo. Nhưng điều đó không có nghĩa là khi cực khoái âm đạo không cần tác động vào âm vật. Đa số phụ nữ cho rằng họ đạt được cực khoái mạnh nhất khi đồng thời đưa dương vật vào âm đạo và kích thích âm vật hoặc các vùng kích dục khác. Vì thế, quan điểm cho rằng có 2 dạng cực khoái đối lập nhau là không đúng.
Khi giao hợp, vỏ não được truyền đến nhiều kích thích khác nhau không những do việc tác động trực tiếp tới các vùng kích dục mà còn do dáng vẻ bên ngoài của bạn tình, các chuyển động, cử chỉ, giọng nói, lời lẽ của anh ta... Nhiều đôi vợ chồng thường sử dụng làn điệu hoặc bản nhạc quen thuộc để gợi cảm xúc hưng phấn. Tất cả điều đó cho ta biết rằng, hệ thống phản xạ có điều kiện có ý nghĩa rất quan trọng để đạt được cực khoái.
Trong thời điểm cực khoái, các cơ niệu đạo của đàn ông co thắt lại để đẩy tinh dịch ra ngoài. Tinh dịch phụt ra với khoảng cách 0,8 giây/lần; sau 3-4 lần co thắt, sức mạnh và tần số co thắt giảm dần. Tinh hoàn và bàng quang cũng tham gia giao hợp. Các cơ của bìu co lại, tinh hoàn được nâng lên trên do sự co lại tự nhiên của các cơ treo. Điều đó cho phép người đàn ông thực hiện việc phóng tinh đầy đủ hơn.
Trong thời điểm cực khoái, người đàn ông có cảm giác nhất định phải phóng tinh và không kìm giữ được. Lúc đó, độ nhạy cảm dường như biến mất, sau đó xuất hiện khoái cảm rất rõ nét. Khi sự phóng tinh đã bắt đầu, người đàn ông không thể ngăn cản được bằng ý chí. Khoái cảm cao nhất đạt được nếu anh ta giao hợp với người phụ nữ mình yêu, khi tinh dịch được hồi phục lại đủ lượng cần thiết (khoảng 2-3 ngày sau lần phóng tinh sau cùng). Nếu người đàn ông sinh hoạt tình dục với khoảng cách quá ngắn, khoái cảm của những lần phóng tinh về sau càng giảm sút. Ở người phụ nữ thì những lần cực khoái càng về sau càng mãnh liệt hơn.
Việc đạt được khoái cảm sẽ đem lại cho cả hai người cảm giác thoải mái về cả tinh thần về thể chất (nói một cách bóng bẩy như lời một phụ nữ sau khi đạt được cực khoái: "Mỗi tế bào trong cơ thể tôi đều được thỏa mãn"). Ngược lại, việc không đạt được cực khoái có thể làm giảm sự sảng khoái, tăng sự bực bội, gây ra cảm giác khó chịu ở các cơ quan sinh dục. Khi cực khoái, trong cơ thể diễn ra những thay đổi rất quan trọng. Nhịp tim đôi lúc lên tới 180/phút (giống như các vận động viên khi căng thẳng về thể lực) huyết áp tăng 40-80 mmHg, tăng sự tuần hoàn của phổi...
Sau cực khoái là giai đoạn thả lỏng của toàn bộ cơ thể. Sự cương cứng mất đi, hơi thở trở lại bình thường, màu da trở lại như cũ, xuất hiện mong muốn được nghỉ ngơi. Sự đụng chạm tới các vùng kích dục có thể gây cảm giác khó chịu. Khả năng có đợt hưng phấn tình dục tiếp theo mang tính cá thể; thường ở đàn ông là khoảng vài giờ.
Tất cả các giai đoạn được miêu tả ở trên không phải lúc nào cũng được bộc lộ rõ nét. Chúng có thể diễn ra rất nhanh và lập tức chuyển sang giai đoạn khác. {mospagebreak}
56. Chồng : Thưa bác sĩ, người đàn ông hoặc đàn bà phải làm thế nào nếu như một người muốn được giao hợp, còn người kia lại không thích, chẳng hạn do mệt hoặc ốm đau?
Bác sĩ : Sau khi xuất tinh và cực khoái, nam giới sẽ xuất hiện giai đoạn không hưng phấn tình dục, không sự kích thích nào tới các vùng kích dục có thể tạo ra sự hưng phấn được. Vai trò sinh lý của người đàn ông là thụ tinh cho phụ nữ. Chỉ có tinh trùng của lần đầu tiên là khỏe mạnh nhất, tinh trùng của các lần sau ít có khả năng làm thụ thai. Vì vậy, sau khi phóng tinh sẽ không có ham muốn tình dục, nó sẽ xuất hiện sau đó một thời gian. Phải biết chờ đợi.
Nếu phụ nữ không sẵn sàng giao hợp mà đàn ông lại ham muốn thì đơn giản hơn. Có thể bằng cách bôi nước bọt hoặc vadơlin vào các cơ quan sinh dục. Nhưng cần nhớ rằng sự thiếu ham muốn hoặc không có dịch nhờn tiết ra của phụ nữ trong lúc giao hợp là điều bất ổn trong sinh hoạt tình dục.
Còn nếu nói về bệnh tật thì theo tôi mọi việc đều rõ ràng: Khi người ta ốm, sẽ chẳng còn lúc nào mà nghĩ tới sinh hoạt tình dục nữa.
57. Vợ : Thưa bác sĩ, liệu có thể cho rằng mục đích chính của hôn nhân là để duy trì nòi giống không?
Bác sĩ : Thường là thế. Có một vài ngoại lệ. Chẳng hạn như các cặp vợ chồng có tuổi, đã qua tuổi sinh đẻ, những cặp vợ chồng có một hoặc hai người bị vô sinh và các trường hợp khác.
58. Chồng : Có nghĩa là bác sĩ cho rằng sẽ hoàn toàn bình thường nếu người ta lập gia đình ngay cả khi họ không thể có con được?
Bác sĩ : Tất nhiên. Một số người khẳng định rằng hôn nhân tồn tại chỉ để duy trì nòi giống. Tất nhiên, những người đó có quyền nêu các quan điểm như vậy; nhưng rất may là họ chỉ được một số ít người chia xẻ quan điểm mà thôi.
59. Chồng : Ngoài ra, thưa bác sĩ, ông có cho là bình thường khi các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai khi không muốn có con không?
Bác sĩ : Tất nhiên là đúng. Kế hoạch hóa gia đình là cần thiết trong xã hội phức tạp của chúng ta. Trong nhiều trường hợp, đó là biện pháp duy nhất để ngăn chặn việc sinh ra một đứa trẻ không bình thường. Những đứa trẻ đó chẳng đem lại mọi niềm vui nào cả. Trong trường hợp tốt nhất, chúng có thể bị tù tội, quản thúc. Đó là lời bình luận đáng buồn, đôi khi tình trạng sức khỏe của phụ nữ tệ tới mức các lần sinh nở tiếp sau có thể đe dọa tính mạng của họ.
60. Vợ : Thưa bác sĩ, khi nói rằng không nên quên các đòi hỏi về tình dục, ông muốn nói tới cả đàn ông và đàn bà? Bản thân tôi biết một số phụ nữ, họ nói với tôi rằng, họ sống rất thoải mái mà không cần tới đàn ông.
Bác sĩ : Đúng vậy, một số phụ nữ, kể cả những người đã có chồng, tuyên bố như vậy. Việc nghiên cứu kỹ càng sinh hoạt tình dục của họ với đàn ông đã chỉ ra một số hình thức đè nén tình dục. Đôi khi họ không coi đó là hình thức thỏa mãn tình dục và vì thế họ tự lừa dối bản thân một cách có ý thức hoặc vô ý thức. Một số phụ nữ có ham muốn tình dục yếu và họ thỏa mãn bằng một lần giao hợp trong ba tháng, hoặc đôi lần trong một năm. Một số người có quan hệ lén lút với tình nhân, nhưng lại không muốn thừa nhận các quan hệ ấy khi họ chưa bị bắt quả tang.
Những lời tuyên bố theo kiểu đó từ phía một số các phụ nữ (đặc biệt là những người đã có chồng) thường được phát ngôn trên cơ sở tâm lý. Chẳng hạn, họ muốn tạo ra cảm giác rằng, họ rất đoan chính và cho rằng tình dục là ghê tởm.
61. Chồng : Liệu có phương pháp tránh thai nào đảm bảo hiệu quả 100% không?
Bác sĩ: Có lẽ không có. Nhưng một số phương pháp rất gần với tỷ lệ đó. Nhiều bác sĩ khẳng định rằng việc sử dụng đúng bao cao su đảm bảo hiệu quả 100%. Bao cao su cần phải được kiểm tra trước khi sử dụng. Các bao mới có thể thổi thành bóng và bất cứ lỗ thủng nào cũng có thể phát hiện được.
Nạo thai là một biện pháp rất nguy hiểm đối với phụ nữ. Bất cứ cuộc nạo thai nào, dù được làm ở các cơ quan y tế, cũng có thể gây viêm nhiễm mà không có triệu chứng nào hết. Khi có thai, cơ thể phụ nữ chuẩn bị cho việc sinh nở, các hoạt động trong cơ thể có sự thay đổi. Nạo thai làm gián đoạn đột ngột quá trình sinh lý này. Điều đó không thể không có ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, trong lúc nạo thai, vòm tử cung bị nạo bằng dụng cụ đặc biệt, dẫn tới những thay đổi loạn dưỡng của vòm và viêm nhiễm trong vòi trứng. Sự viêm nhiễm vòi trứng có thể phá hoại khả năng co bóp, làm xuất hiện các mép dính, cản trở chuyển động của trứng để gặp gỡ với tinh trùng. Đây chính là sự vô sinh. Chính vì thế, phụ nữ cần làm quen với các phương pháp tránh thai phù hợp với tình trạng sức khỏe, cấu tạo sinh lý của cơ quan sinh dục, vị trí của chúng ở xương chậu nhỏ, điều kiện sống, lao động...
Trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, có những ngày thuận lợi cho việc thụ tinh (sát thời điểm rụng trứng, có nghĩa là vào khoảng giữa ngày 11 đến ngày 17) và những ngày khó xảy ra thụ tinh. Tuy không bảo đảm 100% nhưng nhiều cặp vợ chồng đã tránh thai theo chu kỳ và rất hiệu quả .
Trứng rụng chỉ có thể thụ tinh được trong vòng 1 ngày, còn tinh trùng chỉ có khả năng sống trong âm đạo không quá 2 ngày. Vì vậy, có thể dễ dàng lập lịch những ngày an toàn, giao hợp mà không sợ có thai. Cần biết rằng phương pháp tránh thai này chỉ sử dụng cho những người vòng kinh đều và dài hơn 20 ngày.
Xác định ngày "an toàn" và ngày "không an toàn" bằng cách: Lấy số ngày của vòng kinh trừ đi 18, đó sẽ là ngày cuối cùng của thời kỳ "nguy hiểm nhất". Chẳng hạn, vòng kinh thường kỳ của phụ nữ là 30 ngày, có nghĩa là toàn bộ thời kỳ nguy hiểm kéo dài từ ngày 12 đến ngày 19 của vòng kinh.
Đôi khi, có thể sử dụng phương pháp sinh học với người có các vòng kinh khác nhau trong năm, song lúc đó thời kỳ "nguy hiểm" trở nên ngắn hơn. Có thể lấy vòng kinh dài nhất trừ đi 18 ngày, vòng kinh ngắn nhất trừ đi 11 ngày. Chẳng hạn, vòng kinh ngắn nhất trong năm là 24 ngày, dài nhất là 50 ngày, thời kỳ "nguy hiểm" sẽ là từ ngày thứ 6 đến ngày 19 giữa hai kỳ kinh nguyệt.
Trong những ngày có khả năng thụ tinh cao, cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác, tốt nhất là phương pháp cơ học - sử dụng bao cao su. Trong những năm gần đây, người ta còn sử dụng các hoóc môn, thuốc viên, huyết thanh tránh thai... Các loại thuốc viên tạo ra trong cơ thể những hoóc môn có tác dụng kìm hãm, không cho trứng chín và rụng. Chúng hoàn toàn vô hại đối với cơ thể.
Loại thuốc nào phù hợp với từng người phụ nữ cụ thể, điều đó do bác sĩ phụ khoa quyết định. Tự động dùng thuốc không cần lời khuyên của bác sĩ là không nên.
Một phương pháp tránh thai đơn giản và hiệu quả khác là rửa tinh trùng ra khỏi âm đạo ngay sau khi giao hợp. Tinh dịch sau khi ra ngoài sẽ ở dạng cô đặc trong vòng 10 phút. Lúc này, tinh trùng không chuyển động, nên tận dụng thời điểm này đẩy tinh dịch ra ngoài. Sau khi giao hợp, người phụ nữ rửa âm đạo bằng nước ấm trong tư thế "ngồi xổm". Cho thêm vào nước một chất giết tinh trùng (tạo môi trường axít vì tinh trùng chỉ có thể di động trong môi trường kiềm). Có thể pha 1 lít nước với một trong các chất sau: dấm (2 thìa canh), thuốc tím 2% (1 thìa canh), axit salixili (1 thìa canh), bột axit boric (2 thìa canh)...
Có vô số loại thuốc tránh thai hóa học. Chúng được dùng dưới dạng bi, đặt vào âm đạo trước khi giao hợp. Vỏ bọc ngoài của chúng sẽ tan ra dưới ảnh hưởng của thân nhiệt và giải phóng các hóa chất khiến tinh trùng mất khả năng thụ tinh. Một số phụ nữ cắt một lát chanh mỏng đặt vào âm đạo trước khi giao hợp như một phương pháp tránh thai. Hiệu quả của nó khá tốt và hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe.
Các phương tiện tránh thai cơ học cũng được sử dụng rộng rãi với mục đích ngăn sự thâm nhập của tinh trùng vào tử cung. Đàn ông sử dụng bao cao su theo phương pháp do bác sĩ người Anh Condom đề ra từ thế kỷ 17. Ngày nay, bao cao su được làm từ cao su tự nhiên rất mỏng và các nguyên liệu tổng hợp khác. Hiệu quả tránh thai có khi tới 100% (trong trường hợp bao cao su bị rách thì người phụ nữ cần thụt rửa âm đạo). Khi sử dụng bao cao su, cần tuân thủ các điều kiện sau: bao không được để quá 2 năm, trước khi sử dụng phải thử bằng cách thổi, cho bao vào dương vật phải đến tận cùng từ chỗ đựng tinh dịch.
Nhiều cặp vợ chồng từ chối dùng bao cao su vì cho rằng chúng làm giảm cảm giác. Nhược điểm của bao là làm mất tác dụng tích cực của hoóc môn tình dục trong tinh dịch đối với sự cực khoái của phụ nữ. Nhưng dù sao, trong nhiều trường hợp, nó là phương pháp tiện lợi để tránh thai (chẳng hạn như sau khi xa cách lâu ngày, khi sự ham muốn khó kìm hãm được bằng lý trí hoặc không có thời gian để chuẩn bị cho việc thụt rửa, trong lúc nghỉ phép, khi không có các điều kiện cần thiết để phòng tránh, hoặc khi có các quan hệ tình dục vô tình....). Bao cao su cũng rất có lợi đối với đàn ông hay bị phóng tinh nhanh, chúng làm giảm bớt độ nhạy cảm của đầu dương vật. Ngoài ra, bao cao su còn là phương tiện phòng chống có hiệu quả các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có AIDS.
Một biện pháp cơ học khác là đặt vòng tránh thai. Các vòng này được làm bằng cao su mỏng, có vòng mềm và vành cứng xung quanh, tạo thành vách ngăn trước cổ tử cung.
{mospagebreak}
62. Vợ : Thưa bác sĩ, nhiều phụ nữ đặt vào tử cung "dây mayxo"; những người khác sợ, cho rằng chúng có thể gây viêm nhiễm tử cung. Có phải vậy không?
Bác sĩ : Ý tưởng dùng dụng cụ bên trong tử cung không phải là mới mẻ. Nhưng việc sử dụng những dụng cụ tương tự từng bị gián đoạn do thiếu các dụng cụ cần thiết. Chỉ sau khi các thành tựu của hóa học cho phép sản xuất các vật liệu ma sát bằng chất dẻo tổng hợp thì phương này mới được áp dụng rộng rãi.
Phương pháp này thuận biện hơn so với các phương pháp khác ở chỗ: không cần thường xuyên uống thuốc, đặt thuốc, thụt rửa trước hoặc sau khi giao hợp. Một lần đặt vòng có tác dụng trong một vài năm. Dụng cụ bên trong tử cung có độ dày 1-2 milimet. Trước khi sử dụng, nó ở dạng sợi chỉ. Sau khi được đưa vào tử cung, nó sẽ ở dạng dây mayxo hoặc bản lề. Dụng cụ này được đưa vào tử cung vào những ngày đầu tiên của chu kỳ hành kinh, do những bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Trong những ngày đầu tiên, phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu ở bụng dưới; cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi. Trong những ngày này, phụ nữ không được lao động nặng.
Sau khi được đặt vào tử cung, vòng tránh thai sẽ làm tăng nhanh chuyển động của trứng trong ống dẫn trứng, vì thế mà trứng không kịp chín. Người ta cũng cho rằng phương pháp này cản trở việc làm ổ của trứng cơ cổ tử cung.
Nhưng không phải tất cả mọi phụ nữ đều có thể đặt được dụng cụ này. Không nên sử dụng chúng cho người bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, người chưa sinh nở lần nào. Sau khi nạo thai, phải đợi có kinh nguyệt rồi mới được đặt dụng cụ này, còn sau khi sinh đẻ phải chờ ít nhất 3 tháng. Việc đặt dụng cụ bên trong tử cung có thể loại bỏ được bệnh hẹp tử cung, sau khi tháo vòng sẽ tăng khả năng có thai. Khi cần tháo bỏ dụng cụ này, chỉ cần đến trạm xá.
Hiệu quả của phương pháp này đạt 95-98%. Dụng cụ có thể nằm trong tử cung 2-3 năm. Sau khi tháo bỏ, phải 2-3 tháng sau mới có thể đặt vòng mới. Nhiều phụ nữ rất thích dụng cụ tránh thai bên trong tử cung vì nó cho phép sinh hoạt tình dục thoải mái, và khi giao hợp, toàn bộ ý nghĩ của 2 vợ chồng chỉ nhằm thỏa mãn ham muốn tình dục của nhau.
63. Vợ : Tôi thấy nhiều cặp vợ chồng sử dụng phương pháp giao hợp gián đoạn. Có thể dùng phương pháp này để tránh thai không?
Bác sĩ : Giao hợp gián đoạn không nên coi là một phương pháp tránh thai, vì nó là hành động trái tự nhiên. Giao hợp là sự giải tỏa sinh lý mạnh mẽ nhất, là lúc toàn bộ cơ thể, trong đó có hệ thần kinh, ở trạng thái hưng phấn tột điểm. Khi các cặp vợ chồng áp dụng việc giao hợp gián đoạn, người chồng luôn luôn "cảnh giác" để không bỏ quan việc phóng tinh. Điều này kìm hãm hoạt động tự nhiên, thuần nhất của cơ thể. Nỗi lo sợ bạn tình không kìm giữ được sự phóng tinh cũng làm ý thức của người đàn bà bị ảnh hưởng, khiến cô ta khó đạt được sự cực khoái.
Nếu như sử dụng việc giao hợp gián đoạn trong một thời gian dài, có thể sẽ có hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, những người có tính khí mạnh mẽ sẽ bị ảnh hưởng. Sự giao hợp gián đoạn có thể gây ra khó cương cứng hoặc phóng tinh nhanh ở đàn ông. Ở đàn bà, sẽ có sự lãnh đạm giả tạo, mất cảm giác cực khoái. Mọi người cũng biết rằng, hoóc môn và các thành phần khác trong tinh dịch xuất ra khi giao hợp có tác dụng tốt đối với sự cực khoái của phụ nữ, làm bình thường hóa việc trao đổi chất. Khi giao hợp gián đoạn, các thành phần của tinh dịch không thâm nhập vào cơ thể người phụ nữ. Đó chính là tác hại của việc giao hợp gián đoạn.
64. Chồng : Tinh trùng sống được trong âm đạo được bao lâu?
Bác sĩ : Chưa có biện pháp nào đo chính xác được quãng thời gian ấy. Ước tính khoảng từ 24 giờ đến 48 tiếng đồng hồ.
65. Vợ : Theo như bác sĩ nói thì trong một chu kỳ kinh hành kinh, người phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một khoảng thời gian rất ngắn?
Bác sĩ : Đúng vậy. Ở đây, điều khó nhất là chúng ta không thể xác định chính xác khi nào trứng rụng. Nếu như biết chính xác điều đó thì có thể kiểm soát được việc sinh đẻ.
66. Chồng : Khi mang thai, có bình thường không nếu sử dụng các tư thế đặc biệt lúc giao hợp?
Bác sĩ : Vâng, hoàn toàn bình thường. Đặc biệt ưu tiên hai tư thế sau:
- Vợ quỳ chống tay, chồng quỳ từ phía sau.
- Vợ nằm ngửa, còn chồng nằm nghiêng vuông góc với vợ. Trong tư thế thứ hai, chồng nâng chân vợ lên khỏi giường, sau đó đưa dương vật vào.
Cả hai tư thế này có ưu điểm là trọng lượng cơ thể của đàn ông không đè lên bụng của phụ nữ.
67. Vợ : Sự khác nhau giữa khái niệm thai nhi và bào thai?
Bác sĩ : Trong 3 tháng đầu, đứa trẻ chưa sinh được gọi là bào thai; sau đó, nó được gọi là thai nhi.
68. Vợ : Dấu hiệu đầu tiên báo hiệu người phụ nữ có thai là gì?
Bác sĩ : Thường thì đó là sự mất kinh. Một số phụ nữ cảm thấy các núm vú trở nên nhạy cảm, bầu vú trở nên to và đau. {mospagebreak}
69. Vợ : Sau khi có thai, phụ nữ còn có thể hành kinh được không?
Bác sĩ : Có thể. Trong một số trường hợp, phụ nữ vẫn có thể có kinh nguyệt trong một vài tháng sau khi thụ thai, nhưng lượng máu tiết ra thường yếu và ít hơn so với bình thường.
70. Chồng : Tôi có cảm giác rằng, người phụ nữ không cảm thấy gì đặc biệt khi mới có thai?
Bác sĩ : Đúng vậy, nhiều người không biết rằng mình đã có thai.
71. Vợ : Có lâu không để biết người phụ nữ có thai?
Bác sĩ : Các dấu hiệu về sinh lý khi có thai xuất hiện dần dần. Khi được 5 đến 6 tuần, cổ tử cung mở. Các thay đổi khác ở những cơ quan sinh đẻ thường khó nhận biết cho tới khoảng 8 tuần. Trước đó, các dấu hiệu khác nhau có thể gây ra sự nhầm lẫn.
72. Vợ : Khi nào thì người phụ nữ cảm thấy đứa trẻ ở trong mình?
Bác sĩ : Khi thai được 5 tháng, có thể nghe trực tiếp tim thai của đứa bé. Sau đó, người phụ nữ bắt đầu cảm thấy sự vận động và sự sống bên trong cơ thể mình.
73. Chồng : Mới đây, tôi có đọc một bài báo viết về một phụ nữ đẻ non mà không biết mình có thai. Điều đó có thể có trong thực tế không?
Bác sĩ : Điều đó đôi lúc cũng xảy ra. Tôi có đọc về một vài trường hợp, riêng bản thân tôi thì chưa gặp một ca nào như vậy cả. Điều đó thật khó tin, tôi đồng ý với anh về điểm này.
74. Vợ : Nhưng thưa bác sĩ, lẽ nào người phụ nữ lại không hiểu điều gì đã xảy ra?
Bác sĩ : Chủ yếu do sự kém hiểu biết. Những phụ nữ như vậy biết rất ít về việc sinh đẻ và họ thường sống ở những vùng lạc hậu, xa xôi hẻo lánh. Đôi lúc, việc mang thai xảy ra trong những điều kiện đặc biệt, chẳng hạn như chu kỳ hành kinh vẫn bình thường.
75. Chồng : Có nhiều phụ nữ sợ việc sinh đẻ không?
Bác sĩ : Đáng tiếc là có rất nhiều. Không nên sợ hãi vì khoa học hiện đại giúp phụ nữ sinh đẻ rất dễ dàng và an toàn; tỷ lệ trẻ chết khi sinh đẻ rất thấp và ngày càng ít đi.
76. Phụ nữ : Có phải việc sợ có thai khiến một số phụ nữ không hề đạt khoái cảm gì khi giao hợp với đàn ông?

Bác sĩ: Đúng vậy, có nhiều phụ nữ không hề có khoái cảm trong khi quan hệ tình dục với đàn ông vì lo sợ bị có thai. Sự sợ hãi đó có hai dạng: sợ có đứa trẻ không mong muốn và sợ đau đớn khi sinh đẻ.
77. Vợ : Khoảng bao nhiêu lâu sau khi đẻ, người phụ nữ có kinh trở lại?
Bác sĩ : Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào việc người phụ nữ có cho con bú không. Nếu có, thì đa số các trường hợp kinh nguyệt trở lại hoạt động bình thường 3-6 tháng sau khi đẻ. Nếu người phụ nữ không cho con bú, kinh nguyệt trở lại hoạt động khoảng sau 2 tháng. Đó là sau lần đẻ con so. Ở các lần sau, khoảng cách về thời gian sẽ tăng lên.
78. Vợ : Khi nào thì người phụ nữ bắt đầu có sữa?
Bác sĩ : Sữa của người phụ nữ thường xuất hiện trước khi đẻ.
79. Chồng : Người phụ nữ có thể có thai mà không cần giao hợp không?
Bác sĩ : Người ta đã ghi nhận một số trường hợp như vậy. Tất nhiên không phải nhờ thụ tinh nhân tạo mà là do vô tình tinh trùng lọt vào âm đạo của phụ nữ. Có hiện tượng một người phụ nữ có chồng mới sinh hoạt tình dục có thể thụ thai cho một phụ nữ khác khi hai người này có quan hệ đồng tính luyến ái với nhau.
80. Vợ : Liệu có phải tất cả những người đồng tính luyến ái đều áp dụng những việc tương tự thế không?
Bác sĩ : Không, chỉ có một số thôi. Có nhiều loại đồng tính luyến ái khác nhau. Một số có thể chịu đựng quan hệ khác giới, còn một số khác lại không chịu được. Ngoài ra, còn có những người lưỡng giới, họ có thể chấp nhận khoái cảm của hai giới. Các cô gái đồng tính cũng có thể mang thai, đặc biệt khi họ gần gũi với đàn ông. Sự gần gũi đó bao gồm việc cọ xát dương vật vào âm đạo hoặc sự phóng tinh do tránh đưa dương vật vào âm đạo. Nói một cách khác, tinh trùng sót lại ở cửa âm đạo có thể tìm đường vào ống dẫn trứng và gặp gỡ với trứng.
81. Vợ : Bác sĩ nói rằng đàn ông cũng có thể bị vô sinh, ngay cả khi họ phóng tinh được. Đàn bà có thể bị vô sinh không nếu cô ta vẫn có kinh nguyệt?
Bác sĩ : Có thể. Không phải tất cả phụ nữ có trứng rụng trong thời kỳ kinh nguyệt. Quá trình kinh nguyệt không liên quan tới việc thụ thai mà liên quan tới việc tách màng tử cung, nếu điều đó không xảy ra trong kỳ kinh nguyệt trước.
Có trường hợp người phụ nữ không có kinh nguyệt do các nguyên nhân gắn với hoạt động của tuyến dịch nội tiết, nhưng lại có thể có thai.
Với đàn ông, nếu có tinh trùng nhưng chất lượng kém thì cũng không thụ thai và sinh đẻ được. Bệnh nghiện rượu sẽ làm yếu tinh trùng. Đôi lúc đó là do các khuyết tật bẩm sinh. Các khuyết tật đó của tinh trùng có thể phát hiện dưới kính hiển vi, và thường thì các bác sĩ có thể xóa bỏ được chúng. Đối với phụ nữ đã triệt sản cũng có thể chữa được bằng cách đó.
Tôi muốn anh chị chú ý tới một chi tiết quan trọng. Tôi muốn nói tới trách nhiệm tình dục. Các số liệu chỉ ra rằng, đa số vụ ly hôn ở tòa án là do phụ nữ phát đơn. Nguyên nhân thường gặp là sự có mặt của một phụ nữ khác mà người ta thường gọi là nhân tình. Một nguyên nhân khác là không hòa hợp, chủ yếu vẫn là sự không hòa hợp về tình dục. Các cặp vợ chồng thường ít hòa hợp về tình dục nhưng ít dẫn ra nguyên nhân thực sự của việc ly hôn. Thường họ không nghi ngờ về sự khác biệt sự tồn tại giữa họ với nhau, hoặc đơn giản hơn là không thừa nhận chúng. Nhưng chủ yếu cũng vẫn là các bất đồng trong quan hệ tình dục.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper