Tình dục học bách khoa toàn thư 4

Phần 4 Bất đồng trong tình dục và cách giải quyết

82. Vợ : Bằng chứng là đa số các trường hợp ly hôn do phụ nữ phát đơn; và điều đó có nghĩa là phụ nữ thường không bằng lòng về sinh hoạt tình dục hơn so với chồng họ?
Bác sĩ : Có thể, và không khó gì để hiểu tại sao lại như vậy. Người phụ nữ có người chồng cẩu thả, thiếu kinh nghiệm có thể giả bộ như được hài lòng khi quan hệ tình dục để làm ông chồng yên tâm. Nếu người đàn ông không chịu thay đổi, trong sinh hoạt tình dục chỉ nghĩ đến bản thân thì sớm hay muộn, người vợ cũng sẽ mệt mỏi do thường xuyên phải dối trá; và cô ta bắt đầu chán ngán những đòi hỏi của ông chồng, vì điều đó không làm cho cô ta thỏa mãn.

83. Chồng : Bác sĩ có ý kiến gì khi, như một số người thường nói, hiện nay tình dục trong hôn nhân được nhấn mạnh quá; và tình dục, hơn bao giờ hết, vẫn là cơ sở của hôn nhân?
Bác sĩ : Đó là vấn đề quan điểm. Trong đa số trường hợp, tuyên bố đó do những người mà ta có thể gọi là bảo thủ phát ngôn ra. Nói rằng trước đây người ta nhấn mạnh đến tình dục ít hơn hoặc nhiều hơn đều rất khó. Thường chân lý nằm ở giữa hai thái cực này. Nguyên nhân chủ yếu của những phát biểu đó là do hành vi tự do quá mức của cả đàn ông và đàn bà hiện nay, khi tình dục được đưa ra bàn luận và được tán thành. Nói một cách khác, tình dục thu hút sự chú ý nhiều hơn mức cần thiết, do những mới lạ mà sự tự do tạo ra. Cuối cùng thì ngay cả tình dục cũng có thể trở nên nhàm chán.
84. Chồng : Nhiều số liệu về tình dục coi đó việc nhấn mạnh về lĩnh vực này là nguyên nhân cơ bản của biết bao sự khó chịu và các vụ ly hôn. Liệu bác sĩ có nghĩ rằng vấn đề này có hơi bị khuếch đại quá không?
Bác sĩ : Nhiều người cũng nghĩ như vậy, chỉ trừ các bác sĩ. Tôi có thể nói rút ra từ kinh nghiệm của bản thân, và từ các cuốn sách tôi cho là sự thật.
85. Vợ : Vậy còn tình yêu, thưa bác sĩ, nếu như hai người yêu nhau? Liệu tình yêu có giúp cho họ vượt qua mọi khó khăn hay không?

Bác sĩ : Có lẽ nào mỗi người cưới nhau và ly hôn lại không nghĩ tới điều đó, nếu họ thực sự đang yêu hoặc đã yêu nhau?
86. Vợ : Vâng, đúng như thế thật.
Bác sĩ : Tình yêu là khái niệm rất rộng. Mỗi người có ý kiến riêng của mình về thế nào là tình yêu, nó hình thành, tồn tại và mất đi như thế nào.
87. Vợ : Thôi được, thưa bác sĩ, lẽ nào tình yêu thực sự bản thân nó chưa phải là một cái gì đó sao? Bác sĩ đừng nói với tôi rằng, tình yêu có cái gì đó rất giống với tình dục.

Bác sĩ : Tôi sợ là đúng như vậy. Giáo sư Vinhem Stecken nói rằng, bất cứ tình yêu nào cũng có cơ sở là tình dục và chỉ có tình dục. Tất nhiên, ông muốn nói tới thứ tình yêu mà người ta gọi là tình yêu lãng mạn. Nó luôn luôn gắn liền với tình dục, với sự thỏa mãn các nhu cầu tình dục của mỗi đối tác. Bây giờ cho phép tôi được hỏi cô, ý kiến của cô về tình yêu là thế nào?
88. Vợ : Tôi có cảm tưởng rằng, khi hai người hạnh phúc bên cạnh nhau và vui sướng cùng nhau, đó là tình yêu.

Bác sĩ : Đó là một định nghĩa rất hay, cho phép tôi được hỏi cô thêm một câu nữa. Nếu như cô hoàn toàn hạnh phúc và thỏa mãn với chồng cô, nếu như cô chỉ có quan hệ sinh lý, khi đó trong ý nghĩ, cô có muốn có con không?
89. Vợ : Thưa bác sĩ, như ông đã biết, chúng tôi mới cưới nhau.
Bác sĩ: Như cô thấy đấy. Điều đó hết sức tự nhiên và chẳng có gì phải ngượng ngùng cả. Cô là một người đàn bà bình thường có sự cuốn hút đối với đàn ông, vì điều kiện đó đảm bảo sự duy trì nòi giống. Trong một xã hội giản đơn thì việc người phụ nữ có bao nhiêu bạn trai và thay đổi bạn trai bao nhiêu lần đều không có ý nghĩa lớn. Nhưng trong xã hội hiện tại vô cùng phức tạp của chúng ta với vô số các cấm đoán về mặt xã hội, hôn nhân trở nên một sự kiện rất phức tạp và thực ra, chúng ta còn phải hy sinh nhiều cho hôn nhân.
90. Chồng : Còn nguyên nhân chung nào khác với điều đó không?
Bác sĩ : Tôi có cảm giác rằng, điều đó diễn ra bởi vì con người không hòa nhập được với nền văn minh của họ, nói đúng hơn là với quy định về đạo đức của họ.
91. Chồng : Tại sao có sự đối lập giữa mọi người. Lẽ nào sự giáo dục họ lại khác nhau đến thế?

Bác sĩ : Anh hỏi tôi một câu rất đúng. Trước hết, nhiều người có quan niệm không đúng về tình yêu. Tôi có cuốn sách của giáo sư bác sĩ người Anh Trocsor: "Tình yêu không sợ hãi". Trong đó ông viết: "Không ai tranh cãi về việc hôn nhân chỉ tồn tại đối với người lớn. Song nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ do một trong hai đối tác tuy là người lớn tuổi nhưng bé hơn những đứa trẻ về mặt tình cảm. Những người như vậy, trong mỗi quãng đời của mình, bị ràng buộc bởi một chuỗi dây xích của ấu trĩ, lãng mạn. 9 trong số 10 người lớn sống trong mơ, chờ đợi sự xuất hiện tâm hồn thân ái của người mà họ sẽ sống hạnh phúc suốt đời theo nhịp của gậy thần. Nhiều cuộc hôn nhân bị tan vỡ do các nguyên nhân kinh tế hoặc các nguyên nhân khác. Trên thực tế, tan vỡ là hậu quả của sự không phù hợp giữa hai cá nhân vợ chồng".
Chúng ta hãy nghiên cứu kỹ hơn lời phát biểu nói trên. Tác giả miêu tả một trong những yếu tố chính làm tan vỡ hôn nhân. Tôi muốn nói đến khả năng kém làm người lớn của nhiều người. Có thể khó tin vào điều đó, nhưng vấn đề đó tồn tại không chỉ trong hôn nhân, mà còn trong số những người chưa lập gia đình. Giáo sư muốn nói tới những người không biết phải nói, phải làm gì khi cần thiết. Các bà vợ có thể không được trong sạch và quyến rũ. Các ông chồng không có khả năng giải quyết ngay cả những vấn đề vụn vặt nhất trong cuộc sống, nảy sinh trong cuộc sống người lớn, đặc biệt là trong cuộc sống gia đình; không đủ khả năng đảm đương trách nhiệm trong thời điểm cần thiết với tư cách của người lớn. Sự không phù hợp về tình dục chỉ là một phần trong sự không phù hợp chung.
92. Vợ : Bác sĩ chưa nói gì đến tính ấu trĩ lãng mạn mà ông vừa nhắc đến?

Bác sĩ : Đó có lẽ là bệnh nguy hiểm nhất trong các căn bệnh về tư tưởng. Để hôn nhân bền vững, để giữ gìn nó, cần biết không chỉ nhận mà còn phải cho nữa. Hôn nhân lý tưởng không thể xây dựng trên cơ sở được người giống như mơ ước; khi đó, tất cả đều tuyệt vời như trong chuyện cổ tích vậy. Giáo sư Lopenhay định nghĩa tình yêu như một khoái cảm thầm kín, một cái gì đó bất chợt đến với con người. Chỉ cần được tự do lựa chọn theo quyết định của cá nhân, không cần lời khuyên của người ngoài, của người thân, bạn bè, thậm chí trái ngược với dư luận xã hội. Đó là việc riêng của bạn. Sự lựa chọn đó rất quan trọng, và là vô giá. Trong trường hợp tương tự, khi tình cảm chiếm vị trí quan trọng, nó điều khiển mọi lợi ích của bạn và tất nhiên là cả các lợi ích khác của tình yêu.
Nhưng khoái cảm thầm kín đó có thể chấm dứt bất cứ lúc nào. Và khi đó, bạn cũng không thể làm gì được. Khi tình yêu đến, không gì có thể ngăn cản nó; và khi tình yêu ra đi, cũng không gì có thể kéo lại. Cho dù điều đó có xảy ra đi nữa, các bạn vẫn có thể chuẩn bị nhóm ngọn lửa khác. Điều đó có thể xảy ra bất ngờ vào bất cứ thời điểm nào. Anh có thể yêu cô Fresic, nhưng khi rẽ vào góc phố anh lại nhìn thấy cô Fransisca và thế là tình yêu cũ mất đi, tình yêu mới hình thành.
Có một dạng tình nhân ấu trĩ, hoặc như người ta gọi là tình nhân không bình thường; những nhân vật đó thường hay có trong các bộ phim. Trong đó, tình yêu của nhân vật nữ cứ tăng lên. Trong bất kỳ tình huống nào, cô ta cũng không thể bỏ rơi anh ta được. Dạng quan hệ đó được gọi là thứ tình yêu không bình thường vì hành động của một trong hai phía là không thể được và không có lý. Tình yêu bình thường bị giết chết, chỉ còn loại tình yêu vô lý tồn tại, không hề đếm xỉa đến thực tế. Đó là biểu hiện của bệnh thống sĩ dâm. Bệnh nhân có khoái cảm khi người ta khinh bỉ, lăng mạ hoặc sỉ nhục họ.
93. Vợ : Tôi không nghĩ rằng tình yêu là một khái niệm phức tạp đến thế.

Bác sĩ : Đó chính là một phần rất nhỏ, nhưng cũng đủ để chỉ cho anh chị thấy những nguyên nhân phá vỡ hôn nhân. Tôi đề cập tới vấn đề này sâu hơn so với dự định, nhưng có thể điều đó cũng tốt hơn. Cần nói thêm rằng trách nhiệm tình dục trung thực chính là sự quan tâm trực tiếp của mỗi người trong hai vợ chồng. Không nên bắt bất cứ người phụ nữ nào phải cảm thấy vì cái gì mà cô ấy hiến dâng tình yêu cho chồng mình.
Tình dục cần có sự hòa hợp của cả hai đối tác nếu như họ chờ đợi ở hôn nhân sự thỏa mãn, vui sướng. Ngoài ra, trong hôn nhân còn có nhiều yếu tố quan trọng khác như tôi đã nói. Không một yếu tố nào trong số đó, trừ tình dục, gây ra bất cứ sự khó chịu nào, nếu biết điều khiển chúng đúng cách và ngược lại. Không một yếu tố nào khác có thể tạo ra mức độ gắn bó của tình yêu như quan hệ tình dục. Đó là sự gần gũi, là quan hệ riêng của hai người và là biểu hiện cao nhất của tình yêu giữa đàn ông và đàn bà.
Nói cách khác, con người có thể tỏ rõ sự quan tâm cao nhất đối với người khác. Khi hai người bắt đầu làm một cái gì đó để làm cho nhau được hạnh phúc, thì họ có mọi cơ sở vững chắc để có cuộc hôn nhân lâu dài và bền vững.
94. Vợ : Thưa bác sĩ, tôi đã không chỉ suy nghĩ mà còn bàn luận với các phụ nữ khác, nhưng không ai trong chúng tôi đồng ý với việc người vợ đặt vấn đề trước chồng?

Bác sĩ : Nhiều cuộc hôn nhân bị tan vỡ chính là do vấn đề này. Đa số cô gái được giáo dục là tránh việc đặt bất cứ vấn đề nào với chồng, nhất là trong thời kỳ đầu sau khi cưới. Nhiều phụ nữ thậm chí không dám đáp lại các trò chơi tình dục do chồng khởi xướng. Trong điều kiện đó, người chồng cần loại bỏ được sự e thẹn của vợ cho tới khi tự cô ta tham gia các trò chơi tình dục với sự thích thú và tin tưởng, đôi khi có thể giành lấy quyền chủ động. Đó thường là nhiệm vụ của chồng, nhưng nhiệm vụ đó có thể thay đổi do hàng loạt nguyên nhân, trong đó chủ yếu là sự đa dạng. Tôi nhận được rất nhiều thư đủ để minh họa điều đó. Trong một bức thư, người vợ viết rằng, hai người lấy nhau được 5 năm, trong suốt thời gian đó họ chỉ quen với một tư thế giao hợp, điều đó làm mất hết mọi hứng thú đối với sinh hoạt tình dục. Vì thế, cô ấy yêu cầu gửi cho cô ấy cuốn sách nói về vấn đề này, giúp cho cuộc sống hôn nhân của họ được ổn định.
95. Chồng : Người ta thường nói, một số người đàn bà tính cách mạnh mẽ thường kể về những người đàn ông có thể biểu diễn các điều kỳ diệu về khả năng sinh dục. Ông có thể cho biết ý kiến về việc này?

Bác sĩ : Khả năng tình dục của con người phụ thuộc trước hết vào cấu trúc tình dục. Cấu trúc tình dục là tổng thể những đặc tính sinh lý cố định của cơ thể trên cơ sở các yếu tố di truyền và sẵn có. Nó xác định giới hạn khả năng tình dục của con người và khả năng chống lại những yếu tố độc hại khác nhau. Có 3 loại cấu trúc tình dục: mạnh mẽ, vừa phải và yếu.
Cấu trúc tình dục chỉ nói lên khả năng tình dục của đàn ông mà không bao hàm sự đánh giá về sức khỏe thể chất và tuổi thọ của anh ta. Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp cả hai người cùng sống trong một điều kiện nhất định, người có khả năng tình dục yếu hơn lại sống lâu hơn người có khả năng tình dục mạnh hơn. Tuy nhiên, khi đánh giá các khả năng tình dục, không thể không lưu ý tới cấu trúc tình dục của người đàn ông và hành vi của anh ta trong lúc giao hợp. Có một điều chắc chắn là cấu trúc tình dục ảnh hưởng tới tuổi thọ của đời sống tình dục và cường độ tình dục. Mọi việc thật đơn giản; người đàn ông cấu trúc sinh dục mạnh mẽ sẽ có khả năng sinh hoạt tình dục trong một thời gian dài, bất chấp điều kiện sống khó khăn, sự khó chịu ở nơi làm việc, bệnh tật.... Còn người đàn ông cấu trúc tình dục yếu hơn ngay trong những điều kiện thuận lợi vẫn có thể cảm thấy sự sút kém khả năng tình dục.
Đàn bà cũng giống như đàn ông, có thể tạm chia làm 3 dạng: mạnh mẽ, vừa phải và yếu ớt. Người đàn bà cấu trúc tình dục mạnh mẽ không cần có sự kích thích thêm tới vùng âm vật trong khi giao hợp. Sự hưng phấn mạnh mẽ, việc làm ướt khá tốt các cơ quan sinh lý sẽ đảm bảo sự giao hợp dễ dàng. Sự cực khoái của người đàn bà này cũng khác với những người có cấu trúc tình dục yếu hơn, có thể gọi đó là sự cực khoái liên tục. Sau khúc dạo đầu và từ thời điểm đưa dương vật vào âm đạo, người đàn bà ở dạng này cảm thấy ngây ngất ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong lúc giao hợp, cô ta có thể muốn kéo dài khoái cảm, biết ra khỏi cực khoái hoặc yêu cầu bạn tình dừng mọi chuyển động của cơ thể. Trong khoảng khắc nào đó, tình cảm sung sướng và khoái cảm dâng lên đến cực độ quá giới hạn của hệ thần kinh, có thể làm xuất hiện các giọt nước mắt hoặc tiếng rên rỉ. Trong các trường hợp đó, nên tạm dừng mọi chuyển động, sau khi vuốt ve mới tiếp tục giao hợp.
Dạng đàn bà này thuộc dạng siêu khoái cảm, nghĩa là có thể đạt được vài lần cực khoái trong một lần giao hợp và sau khi nghỉ ngơi, có khi họ lại muốn tiếp tục giao hợp nữa. Để làm thỏa mãn những người đàn bà như vậy, đàn ông phải khá vất vả. Nhưng ý nghĩ mình đủ khả năng làm hưng phấn người đàn bà như vậy và đưa cô ta đến cực khoái sẽ làm anh ta nảy sinh lòng tự hào, cảm thấy giá trị của bản thân và nó sẽ làm tăng thêm khả năng tình dục của người đàn ông.
Muốn người đàn bà có tính khí mạnh mẽ đạt được vài lần cực khoái trong một lần giao hợp, tốt nhất hãy giúp cô ta trong thời gian dạo đầu của tình yêu, trước khi đưa dương vật vào âm đạo, bằng cách gây hưng phấn, kích thích các vùng gợi dục. Làm như thế tiếp tục trong lúc giao hợp sẽ giúp cho người đàn bà dạng này đạt được vài lần cực khoái, hoàn toàn được thỏa mãn.
96. Chồng : Người đàn ông phải làm gì với phụ nữ có tính khí yếu?

Bác sĩ : Như đã nói ở trên, để cho người phụ nữ có tính khí yếu hơn đạt được cực khoái mà không có tác động phụ tới các vùng kích dục là rất khó. Thường trong khi giao hợp, những phụ nữ này lúc sắp đạt được cực khoái hay căng người ra, cọ xát âm vật mạnh hơn hoặc đưa dương vật vào âm đạo sâu hơn. Tính trung bình, có khoảng nửa số phụ nữ đạt được cực khoái bằng cách tự kích thích âm vật. Những phụ nữ có tính khí yếu khi đến thời điểm cực khoái thường tăng các chuyển động của cơ thể hoặc có các nụ hôn kéo dài, có thể có tiếng rên hoặc hít hơi.
Mặc dù việc làm cho người phụ nữ có tính khí yếu ớt đạt sự cực khoái cũng tương đối phức tạp, nhưng nếu người đàn ông làm được điều đó, anh ta sẽ có một vị trí quan trọng trong tâm hồn cô ấy. Thật ra, số phụ nữ như vậy cũng không phải là nhiều. Đó là những người không đạt được cực khoái không phải trong mọi lần giao hợp, hoặc không đạt được cực khoái nếu không có tác dụng tới âm vật, cửa âm đạo hoặc các vùng kích dục khác.
Những người đàn bà như vậy cần sự giao tiếp đặc biệt về tâm lý với đàn ông; họ không nên im lặng, nghi ngờ hoặc ngượng ngùng gì cả. Để đạt được cực khoái, cần phải hoàn toàn tự tin, thoải mái về tư tưởng. Cô ta phải tự kích thích âm vật hoặc có sự giúp đỡ của đàn ông. Cô ấy phải tin rằng, bạn tình của mình hoàn toàn yêu mình và hiểu những đặc điểm tâm lý của mình.
Việc kích thích âm vật đối với những người đàn bà có tính cách yếu ớt là hết sức cần thiết, nhưng cũng không được coi nhẹ các vùng kích dục khác vì chúng cũng tạo nên không ít hưng phấn. Người chồng cần phải nhớ rằng, toàn bộ cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm với các hành động âu yếm, ôm ấp, vuốt ve. Cách cư xử của người đàn ông đối với người đàn bà tính khí yếu có thể hình dung theo sơ đồ như sau: trong khoảng thời gian nhất định (30 phút hoặc lâu hơn nữa), người đàn ông tác động tới các vùng kích dục, dùng những lời âu yếm làm cho bạn tình thấy dễ chịu. Khi sự hưng phấn của người đàn bà đạt tới mức cần thiết, nên đưa dương vật vào âm đạo. Khi đó, nhất thiết phải kích thích âm vật, khi cảm thấy sự co cơ chứng tỏ đã đạt được cực khoái, cần chấm dứt việc kích thích các vùng kích dục (mặc dù có thể tiếp tục cho tới lúc người phụ nữ trở lại trạng thái bình thường). Nếu như đàn ông đạt được cực khoái trước, anh ta phải tiếp tục kích thích các vùng kích dục cho tới khi cô ta đạt được cực khoái, mặc dù anh ta không còn khả năng tiếp tục dập nữa.
Những người đàn bà có tính mạnh mẽ thường làm cho bạn tình sợ hãi là không đủ sức thỏa mãn được; họ cũng thường làm các bà nghi ngờ lòng chung thủy của các ông. Đại đa số các trường hợp lo lắng đó là vô căn cứ. Hành vi của con người phụ thuộc trước hết vào việc giáo dục và các nền nếp đạo đức. Chỉ những người đàn bà có tính khí mạnh mẽ mới thay đổi các hành vi đó để tìm cảm xúc mới lạ. Việc giúp cho những người đàn bà có tính khí mạnh mẽ đạt được cực khoái trong mỗi một lần giao hợp sẽ làm tăng lòng tự trọng và sự tự tin vào sức mạnh cũng như khả năng bản thân của mỗi người đàn ông.
Tôi xin nhấn mạnh rằng, các yếu tố bên ngoài có vai trò cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ; chúng có thể là lực cản trở trong suốt quá trình giao hợp. Đó là sự thiếu vui vẻ trong gia đình hoặc ở nơi làm việc, sự mệt mỏi quá sức, con ốm, nỗi nghi ngờ lòng chung thủy của chồng... Tất cả có thể ngăn cản việc đạt được cực khoái, kể cả ở các phụ nữ có tính khí mạnh mẽ. Khi ông chồng bẩn thỉu, thô bạo, say rượu khiến việc giao hợp diễn ra nhanh chóng, phụ nữ cũng không đạt được cực khoái.
Một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng đạt được cực khoái: Ở chỗ lạ, sự vội vàng, sự bất tiện, ở trong xe ôtô, không có chỗ rửa ráy... Trong các trường hợp trên, người đàn ông vẫn đạt được việc phóng tinh vì tình dục của đàn ông được diễn ra mạnh mẽ hơn đàn bà. Điều đó liên quan trước hết tới thế giới động vật khi con đực rất tích cực muốn được giao hợp, thường đánh nhau với các con khác để giành con cái. Ở đây có thể dẫn ra ví dụ sau: mèo cái khi giao hợp nếu nhìn thấy con chuột thì vẫn theo, còn con đực thì không bao giờ làm điều đó.
97. Vợ : Có thể nhìn bề ngoài mà xác định được cấu trúc tình dục, tính khí của đàn ông hoặc đàn bà được không?

Bác sĩ : Một vài nhân tố bên ngoài để có thể gián tiếp cho biết cấu trúc sinh dục của đàn ông. Song những tiêu chí tương đối đó cũng không thể đánh giá chính xác được.
Người ta cho rằng những người đàn ông chân dài có cấu trúc sinh dục kém hơn những người đàn ông chân ngắn. Khoảng hói trên trán (ngay ở lứa tuổi trẻ) được đánh giá như biểu hiện chức năng cân đối của các tuyến tình dục; và ngược lại, tóc chảy thẳng xuống trán chỉ rõ sự kém cỏi của các tuyến nội tiết.
Người ta cũng cho rằng những người đàn ông cương quyết, ý chí năng động lại có khả năng tình dục kém so với người không kiên quyết, thụ động và lờ đờ.
Ở đàn bà, có lẽ chỉ nhìn vào cấu tạo của mái tóc trên đầu mới có thể xác định được hoạt động của buồng trứng. Các sợi tóc rất mềm và nhỏ nói lên một sự mất cân đối giữa các hoóc môn sinh dục nữ (Tôi nhắc lại: Trong cơ thể của đàn ông có các hoóc môn sinh dục nữ và trong cơ thể của đàn bà có hoóc môn sinh dục nam; các hoóc môn này có lượng tương đương nhất định). Tuy nhiên, việc kết luận chắc chắn về tình dục của phụ nữ dựa theo tương quan các hoóc môn có thể không chính xác.
98. Chồng : Thường thấy mọi người kêu ca rằng đàn ông thì được thỏa mãn, còn đàn bà thì không. Đó là cội nguồn của sự bất mãn, sự bực bội, quở trách của đàn bà. Phải làm thế nào trong các trường hợp này?

Bác sĩ : Lý tưởng nhất là cả đàn ông và đàn bà đồng thời đạt được cực khoái. Song điều đó không phải lúc nào cũng thực hiện được; bởi vậy người đàn ông cần chú ý làm sao cho người phụ nữ đạt được cực khoái, giúp cô ta trong việc ấy, tiếp nhận những mong muốn của cô ta. Đó chính là cách cư xử đúng đắn của người đàn ông muốn cho chuyện chăn gối lúc nào cũng được hài hòa, êm thấm.
Độ dài của cực khoái giữa những người đàn bà rất khác nhau. Có khi đạt cực khoái họ rên rỉ, la hét, kêu ca làm cho không ít đàn ông trẻ thiếu kinh nghiệm khiếp sợ. Đặc biệt sau khi đạt được cực khoái, người đàn bà mệt mỏi lịm đi.
Thái độ của vợ đối với chồng cũng phụ thuộc vào cấu trúc tình dục. Chẳng hạn, người đàn ông với cấu trúc tình dục yếu ớt chỉ có thể giao hợp 1-2 lần trong một ngày đêm, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không đủ sức thỏa mãn ngay cả những người đàn bà có tính khí mạnh mẽ nhất. Nếu người đàn bà biết cách xử sự đúng, dịu dàng, âu yếm thì người đàn ông lúc nào cũng tự tin vào bản thân, ngay cả khi chỉ có thể giao hợp được một lần. Trong trường hợp này, người phụ nữ có thể đạt được sự thỏa mãn hơn cả với người đàn ông có tính khí mạnh mẽ hơn - người có thể tiến hành giao hợp nhiều lần trong một đêm. Sự gần gũi về tâm hồn, sự say mê nhau có một ý nghĩa rất lớn, chứ không phải "sức mạnh tình dục" hoang tưởng.
Đòi hỏi quá cao đối với người đàn ông chỉ có khả năng tình dục hạn chế là phi lý, cũng giống như người đàn ông buộc tội người đàn bà rằng cô ta quá yếu về tình dục vậy. Ngoài ra, nếu người đàn ông có cấu trúc tình dục mạnh mẽ và muốn được giao hợp nhiều lần thì cũng không nên từ chối họ.
Kích thước của dương vật không có ý nghĩa quyết định để đạt được sự cực khoái của phụ nữ. Chiều sâu của âm đạo khoảng 10-12 cm. Khi bị hưng phấn về tình dục, sẽ có sự co các cơ của âm đạo. Bởi vậy, ngay cả dương vật có kích thước nhỏ cũng bị kẹp chặt vào thành âm đạo. Cần biết rằng, âm đạo không có các tế bào kích dục riêng biệt nên việc kích thích các vùng kích dục ở cửa âm đạo và khu vực âm vật quan trọng hơn kích thước của dương vật.
Có dương vật nhỏ hơn 10 cm (độ dài trung bình của dương vật khoảng 10-12 cm). Ở các nước châu Âu, độ dài trung bình của dương vật ở trạng thái cương cứng khoảng 10-15 cm, những dương vật dài hơn 20 cm rất ít gặp. Nếu dương vật dài hơn 20 cm, tốt nhất nên giao hợp từ phía sau (trong trường hợp này, cặp mu của phụ nữ sẽ cản bớt độ dài của dương vật vào âm đạo), hoặc phụ nữ gập chân lại trên âm đạo để để dương vật không vào sâu được. Ở tư thế dạng cao chân hoặc phụ nữ ở trên, sẽ có thể tạo ra cảm giác đau đớn. Những tư thế này nên sử dụng nếu dương vật ngắn.
Sự phát triển cơ thể bên ngoài của đàn ông cũng có ý nghĩa to lớn đối với phụ nữ. Một số phụ nữ thích loại đàn ông vạm vỡ, to khỏe, một số khác lại thích những người mềm mỏng, yếu đuối một chút. Với loại người đàn ông ưa thích, đàn bà sẽ đạt được cực khoái nhanh nhất, ngược lại với những người họ không thích thì ngay cả phụ nữ có tính khí mạnh mẽ cũng không nhận được khoái cảm như đã từng được nhận. Bởi vậy, thật sai lầm nếu người đàn ông cố tình giành lấy tình yêu của người phụ nữ khi anh ta không thuộc dạng người cô ấy ưa thích về mặt trí tuệ cũng như về thể lực.
Nếu vợ chưa đạt được cực khoái mà người chồng đã phóng tinh thì có thể kích thích các vùng kích dục (trước hết là âm vật) để giúp phụ nữ đạt được cực khoái. Điều đó là cần thiết, tự nhiên và hết sức bình thường.
Đa số phụ nữ chỉ đạt được cực khoái nếu bạn tình chiếm được tình yêu, lòng tin và sự kính trọng của họ. Khi không có được các điều kiện đó, người phụ nữ hay nghi ngờ sự đúng đắn trong hành vi của mình hoặc các xử sự, sẽ không đạt được cực khoái. Điều đó chính là sự khác biệt trong khoái cảm của đàn bà so với đàn ông. Đàn ông thường không cần sự liên quan nào với tâm lý cả.
104. Chồng : Bác sĩ bảo cơ quan sinh dục không phải là tiêu chí sức mạnh tình dục của đàn ông. Vậy ông muốn nói gì?

Bác sĩ : Kích thước của dương vật chỉ có ý nghĩa đối với kích thước âm đạo của vợ anh ta. Sự khác biệt tự nhiên về kích thước các cơ quan sinh dục giữa hai vợ chồng có thể dễ dàng khắc phục bằng cách sử dụng những tư thế giao hợp nhất định. Tiêu chí sức mạnh tình dục của đàn ông, nói một cách đơn giản, là những gì người đàn ông làm, chứ không phải chiều dài của dương vật. Rất ít khi gặp sự không thỏa mãn nảy sinh do các yếu tố về thể chất hay kích thước của dương vật.
105. Vợ : Liệu cơ quan sinh dục quá cỡ của đàn ông có làm một số phụ nữ sợ không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ : Đó là một câu hỏi thú vị. Đúng, có một số phụ nữ sợ, đặc biệt là khi lần đầu tiên làm quen với dương vật của đàn ông ở dạng hưng phấn. Không nhất thiết phải là cơ quan quá cỡ, vì một số cô gái có thể xem dương vật có kích thước bình thường là to khủng khiếp theo ý họ. Những phụ nữ đó thường không biết gì về các cơ quan sinh dục của đàn ông. Một phụ nữ nói với tôi rằng, trước khi cưới, cô ấy chẳng biết gì về quá trình cương cứng của đàn ông cả. Cô ta tưởng tượng một cách lờ mờ rằng, dương vật lúc nào cũng chỉ ở một trạng thái và không thay đổi về kích thước; khi nhìn vào quần của đàn ông, cô ta nghĩ rằng dương vật không thể có khả năng to hơn được. Những cô gái như vậy thường tỏ ra kinh ngạc hoặc lo lắng khi lần đầu tiếp xúc với dương vật không lớn lắm nhưng ở trạng thái hưng phấn.
106. Vợ : Một phụ nữ kể với tôi rằng, cô ta tỏ ra thất vọng do phát hiện ra kích thước bé nhỏ của lỗ âm đạo bản thân.

Bác sĩ : Các trường hợp đó cũng thường xảy ra. Một cô gái trẻ quan tâm tới người khác giới thì sớm hay muộn cũng bắt đầu tự nghiên cứu bản thân và cô ta bị sự lo lắng ám ảnh khi làm quen với dương vật ở dạng hưng phấn. Cô ta nhìn thấy hình dương vật trong sách hoặc biết qua một cô bạn gái khác. Hậu quả là một số cô gái khi nghe được đủ thứ chuyện khác nhau thì đâm ra lo sợ với ý nghĩ phải tiếp xúc với đàn ông. Chỉ khi các cô gái này làm quen với sự đàn hồi tự nhiên của các cơ quan sinh dục bản thân thì những lo sợ đó mới mất đi.
107. Vợ : Thưa bác sĩ, ông có cho rằng, dù sao người đàn ông cũng phải đóng vai trò chủ động trong trò chơi tình dục mào đầu và cố gắng loại trừ ý nghĩ của bạn gái rằng cô ta phải đáp ứng lại chậm hơn so với anh ta?

Bác sĩ : Lý thuyết đó là kết quả của nhiều yếu tố tâm lý gắn liền với đạo đức và thói quen. Nói cách khác, khi phụ nữ đáp lại chậm hơn không có nghĩa là họ có phản ứng đối với sự kích thích tình dục chậm hơn, mà do họ cảm thấy người ta không chờ đợi sự tích cực của họ như ở đàn ông.
Không bao giờ có sự bình đẳng hoàn toàn về tình dục khi cả hai đối tác không cảm thấy sự chuẩn bị để làm bất cứ hành động nào và bất cứ lúc nào họ muốn. Để thực hiện được điều đó, cần phải có sự tế nhị và kiên trì của cả hai phía. Đàn ông không nên tiếp cận người phụ nữ một cách thô bạo, vì không được quên sự nhạy cảm của họ. Thật ra, cũng có một số phụ nữ thích đàn ông thô bạo, nhưng đa số thì không. Ông chồng thô bạo rất nhanh chóng phát hiện ra rằng vợ anh ta có thích điều đó không. Tôi nghĩ, có lẽ là không.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper