Ăn nhiều thịt chế biến quá kỹ, tăng nguy cơ ung thư

Sau khi tiến hành một nghiên cứu dài kỳ ở 2.000 người tại Anh, Quỹ nghiên cứu ung thư Thế giới (WCRF) đã phát hiện nếu mỗi ngày ăn một bữa thịt chế biến quá kỹ, có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư. Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể khoảng 50g dưới dạng sausage (dồi, xúc xích, lạp xường...) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên 20%, đặc biệt là ung thư bụng.

Đây là thói quen ăn uống không có lợi, dễ bị nghiện vì nó hợp khẩu vị và cũng là món ăn được người Anh ưa thích nhất hiện nay.

Lý do trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều hợp chất gây hại như khói, muối, hóa chất, phụ gia... các chất này được tăng cường trong quá trình bảo quản và chế biến.

Ngoài nguy cơ gây ung thư bụng, thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư dạ dày và vòm họng.

Bên cạnh những độc tố nhân tạo, thực phẩm này có hàm lượng mỡ, sắt cao... đây cũng là thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc bệnh vì vậy các chuyên gia ở WCRF đã khuyến cáo mọi người nên giảm ăn loại thực phẩm nói trên và thay vào đó là các món ăn tự nhiên, tươi sống có lợi khác, nhất là những người mang các gen khuyết tật và có rủi ro mắc bệnh ung thư cao.

Theo Khắc Nam
Sức khỏe đời sống

Orginal Source Ăn nhiều thịt chế biến quá kỹ, tăng nguy cơ ung thư

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper