Cây thuốc lá giúp điều trị đái tháo đường và viêm khớp

TPO - Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Italia cho biết, cây thuốc lá có thể được dùng làm phương thuốc điều trị căn bệnh đái tháo đường và viêm khớp. ác nhà khoa học Italia cho biết, cây thuốc lá có thể được dùng làm phương thuốc điều trị căn bệnh đái tháo đường và viêm khớp. Trong lá của loại cây này chứa interleukin-10. Đây là loại chất có tác dụng chống viêm và miễn dịch.

Số lượng interleukin-10 trong cây thuốc lá rất lớn. Do đó bệnh nhân có thể dùng trực tiếp loại lá này để điều trị bệnh mà không cần qua tinh chế hay chiết xuất.

Nhóm các nhà khoa học Italia đã làm thí nghiệm với các chú chuột. Họ cho những chú chuột bị bệnh viêm khớp ăn lá cây thuốc lá và thấy rằng sức khoẻ của chúng dần được cải thiện.

Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để tìm cách chữa trị viên khớp và đái tháo đường bằng cách cho bệnh nhân dùng kết hợp loại lá này với các thuốc bổ trợ khác.

Ông Mario Pezzoti chuyên gia từ trường đại học Verona nói: “Dùng lá của cây thuốc lá là một cách điều trị viêm khớp và đái tháo đường rất tốt so với các phương thuốc truyền thống. Chúng không cần qua tinh chế hay chiết xuất nên giá thành thấp. Việc bảo quản cũng tương đối dễ dàng.”

Huyền Thanh
Theo Telegraph

Orginal Source Cây thuốc lá giúp điều trị đái tháo đường và viêm khớp

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper