Bệnh viện K sử dụng máy xạ trị hiện đại nhất ĐNÁ

TP - Bệnh viện K đưa vào sử dụng máy xạ trị điều biến liều, một thiết bị xạ trị ung thư hiện đại nhất thế giới lần đầu tiên có mặt ở Đông Nam Á. ử dụng máy xạ trị điều biến liều, một thiết bị xạ trị ung thư hiện đại nhất thế giới lần đầu tiên có mặt ở Đông Nam Á.

GS.TS Nguyễn Bá Đức – Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết.

Trước đây bệnh nhân thường được xạ trị bằng cách dùng các chùm tia xạ chiếu vào các vùng khối u không tính toán được liều lượng bức xạ.

Với máy xạ trị điều biến liều thì mức độ bức xạ được chia thành các mức độ khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm, vị trí khối u và cường độ phát tia nông sâu được tiến hành theo ý muốn của bác sĩ điều trị.

Tất cả các quy trình từ xác định dạng khối u, kích thước, vị trí, liều phóng xạ cần dùng này đều được lập trình chính xác trên máy tính. GS Đức nhận định với những tính toán chuẩn xác này thì các tế bào bệnh được điều trị tối ưu nhất.

Cùng với đó tế bào lành liên quan ít bị ảnh hưởng nhất. Hiện nay trên thế giới mới có Mỹ, Pháp, Anh có máy xạ trị điều biến liều. Bệnh nhân đầu tiên được điều trị theo phương pháp này là chị Nguyễn Thị P (42 tuổi, ở Thanh Hóa) bị ung thư vòm họng.

Th.Hà

Orginal Source Bệnh viện K sử dụng máy xạ trị hiện đại nhất ĐNÁ

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper