Cây đinh dài 3,5cm trong phế quản bé 6 tháng tuổi

TPO - Trong lúc mọi người lơ là, bé T., 6 tháng tuổi ở Nha Trang, (Khánh Hòa) cầm cây đinh sắt chơi rồi nuốt luôn vào bụng mà không ai biết.

Cây đinh trong phổi bé T. qua chụp X- quang. Ảnh: D.L

ce=0 src="/http ://www .tienphong .vn/Tianyon/ImageView .aspx?ThumbnailID=203737" width=200 border=1 Hyperlink> ;

Cây đinh trong phổi bé T . qua chụp X- quang . Ảnh : D .L

Ngay sau đó , em bị ho sặc sụa , người tím tái và trong miệng chảy máu nên người nhà mới đưa đi nhiều nơi thăm khám . Tuy nhiên tình trạng bệnh của T . ngày một nặng hơn .

Thấy con có biểu hiện bệnh lạ , không ăn uống được , khó thở . . . bố mẹ T . đã đưa em đến khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa .

Sau khi chụp phim X quang , các bác sĩ nơi đây phát hiện có cây đinh ở trong phổi nên bé được chuyển ngay đến bệnh viện Nhi Đồng 1 .

Ngày 9/4 , các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhi Đồng 1 , cho biết đã soi cấp cứu cho T . và gắp ra một cây đinh dài 3 ,5 cm nằm lọt vào phế quản gốc bên phải của bé .

Theo các bác sĩ , từ ngày nuốt dị vật đến ngày soi gắp ra , cây đinh đã ở trong phế quản 20 ngày .

Các bác sĩ cho rằng , sặc các dị vật vào phổi là bệnh lý rất nguy hiểm , có thể gây tử vong ngay nếu dị vật làm tắc hoàn toàn đường thở . Nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời cũng gây ra nhiều biến chứng như viêm phổi , suy hô hấp , và có thể tổn thương não do tình trạng thiếu oxy kéo dài .

Lê Nguyễn

Orginal Source Cây đinh dài 3,5cm trong phế quản bé 6 tháng tuổi

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper