Dầu dừa chống sâu răng

Dầu dừa chống sâu răng

TPO - Các nhà khoa học cho biết dầu dừa là một kháng sinh tự nhiên chống vi khuẩn gây sâu răng và có thể được dùng kết hợp với các sản phẩm chăm sóc răng miệng.

>

Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Athlone, Ireland, đã xem xét hoạt tính kháng khuẩn của dầu dừa trong trạng thái tự nhiên của nó và dầu dừa đã được xử lý bởi các enzym, trong một quá trình tương tự như tiêu hóa.

Họ thấy rằng dầu dừa bị enzym thay đổi đã ức chế mạnh sự tăng trưởng của hầu hết các chủng vi khuẩn Streptococcus thường sống trong miệng, bao gồm Streptococcus mutans - một vi khuẩn tạo a-xít, là nguyên nhân chính gây sâu răng. Dầu dừa bị enzym thay đổi cũng gây hại cho nấm men Candida albicans - loại nấm gây tưa miệng.

Damien Brady, tác giả đứng đầu nghiên cứu tại Athlone, cho biết: “Sâu răng là một vấn đề sức khỏe thường bị bỏ qua, tác động tới 60-90% số trẻ em và phần lớn người trưởng thành ở các nước công nghiệp hóa”.

Việc kết hợp dầu dừa bị enzym thay đổi vào các sản phẩm vệ sinh răng miệng sẽ là sự thay thế hấp dẫn cho các hóa chất phụ gia, nhất là khi nó có tác dụng ở nồng độ tương đối thấp. Tuy nhiên, với sự gia tăng kháng kháng sinh, điều quan trọng là nên tập trung vào các cách mới để chống nhiễm khuẩn”.

Kết quả này được trình bày tại Hội nghị Mùa thu của Hội Vi trùng học tại Trường đại học Warwick (Anh).

Hoàng Thái
Theo IANS

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper