Hà Nội đóng cửa 1 chợ và gần 30 hàng quán

Sau 10 ngày tăng cường kiểm tra, hôm nay Sở Y tế Hà Nội đã đưa ra danh sách các cơ sở thức ăn đường phố bị ngừng hoạt động do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Sở cũng cho biết đã tạm đóng cửa chợ thị trấn Sóc Sơn.
> / .

Thức ăn đường phố khó đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong lần kiểm tra cách đây hơn 1 tuần, đoàn kiểm tra Bộ Y tế đã ghi nhận tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng ở chợ thị trấn Sóc Sơn: Rác bẩn bừa bãi, hệ thống nước thải không được khơi thông khiến chợ bốc mùi hôi thối, phần lớn các cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các tiêu chí vệ sinh... Chợ này đã nằm trong danh sách bị tạm thời đình chỉ do Sở Y tế Hà Nội công bố chiều 28/4.

Các cơ sở kể trên đều vi phạm ít nhất 2-3 trong số 10 tiêu chí thức ăn đường phố. Các cửa hàng này chỉ được hoạt động trở lại khi khắc phục được các vi phạm trên.

Việc kiểm tra và đóng cửa các hàng quán không an toàn nằm trong chiến dịch phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết số bệnh nhân nhập viện đang có xu hướng giảm dần. Trong 3 ngày qua, mỗi ngày có trung bình 5-10 ca, trong khi ở đỉnh dịch (đầu tháng 4) có những ngày 100 bệnh nhân vào viện.

Tính đến nay, sau gần 2 tháng dịch tái xuất, ở Hà Nội đã có hơn 1.100 bệnh nhân tiêu chảy cấp, trong đó 44 trường hợp dương tính với tả. Dù hiện nay vẫn có các ca tiêu chảy cấp nhận viện nhưng đã nhiều ngày qua, thành phố không phát hiện các trường hợp mắc tả mới. Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã xét nghiệm mẫu nước ở 30 ao hồ bẩn nhất nhưng không phát hiện khuẩn tả.

Orginal Source Hà Nội đóng cửa 1 chợ và gần 30 hàng quán

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper