Trà xanh giúp cánh mày râu giảm số đo vòng hai

TPO - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trà xanh không chỉ tốt cho nữ giới mà còn có tác dụng duy trì vóc dáng cân đối cho nam giới, đặc biệt làm ổn định số đo vòng hai. align=right>

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu mối quan hệ giữa trà, cà phê và bệnh béo phì. Kết quả cho thấy, so với những nam giới thường xuyên uống bia, rượu và cà phê thì những người uống khoảng 2 tách trà xanh mỗi ngày có số đo vòng hai cân đối và ổn định hơn nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các quý ông “phát tướng” vòng hai như : mắc bệnh tim mạch, tiểu đường... Và thói quen uống rượu bia quá nhiều cũng ảnh hưởng trực tiếp tới số đo vòng hai của các quý ông.

Kết quả cuộc điều tra sức khoẻ và dinh dưỡng trên 3823 đối tượng nam giới có thói quen uống trà và cà phê, đồng thời có khả năng mắc bệnh béo phì cao của Mỹ (năm 2003- 2004) cho thấy, những người có thói quen uống trà xanh bỏ thêm chút đường kính có số đo vòng eo giảm 2,5 cm – 5 cm. Đồng thời, nguy cơ mắc chứng béo phì giảm rõ rệt.

Theo các nhà khoa học, chất EGCG trong trà xanh có tác dụng chống oxy hoá vô cùng hữu hiệu. Khả năng chống oxy hoá của trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C, 25 lần so với vitamin E. Do đó, uống trà xanh thường xuyên giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt, giảm hẳn lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Bởi vậy giữ cho bạn vóc dáng thon gọn, đặc biệt là số đo vòng hai.

Phạm Hằng
Theo Sina

Orginal Source Trà xanh giúp cánh mày râu giảm số đo vòng hai

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper