Ung thư da có liên quan đến gen

TPO - Theo nhận định của Viện nghiên cứu ung thư Anh quốc, được công bố hôm thứ Hai vừa qua, có tới 70% ca ung thư da là do sự biến đổi gen khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khiến một nhóm tế bào thường trở thành tế bào gây ung thư. ếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khiến một nhóm tế bào thường trở thành tế bào gây ung thư. Ảnh: kiddicare

Nghiên cứu này đã mở ra triển vọng mới trong việc chữa trị bệnh ung thư da và giảm thiểu số ca tử vong vì bệnh này.

Các chuyên gia của Viện ung thư đã tiến hành thống kê và lập danh sách về những biến đổi gen có thể gây ung thư cho da.

Họ đưa ra kết luận, mối nguy hiểm từ quá trình biến đổi gen do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời chính là bước khởi đầu cho bệnh ung thư da.

Nhờ có nghiên cứu, quá trình chữa trị bệnh này sẽ có hiệu quả hơn và quan trọng hơn, là cảnh báo những người thường xuyên để da tiếp xúc trực tiếp với nắng.

Mặc dù tỉ lệ người mắc ung thư da do u ác tính không nhiều, nhưng hầu hết những ca ung thư kiểu này đều dẫn đến tử vong. Đặc điểm của bệnh này là các tế bào sắc tố da có tên gọi melanocyte sẽ sinh sôi nhanh và nhiều đến mức cơ thể không thể kiểm soát được, tạo thành các u ác tính, gây ung thư.

Các chuyên gia hy vọng có thể tìm ra thuốc chữa ung thư da nhờ những kết quả nghiên cứu về biến đổi gen này. Đây có thể coi là thành tựu quan trọng trong quá trình điều trị bệnh ung thư da.

Phan Hoa
Theo Reuters Health
www.evashop.vn

Orginal Source Ung thư da có liên quan đến gen

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper