Hết phải "chinh phục", chàng "bất mãn"...

Cuộc sống một vợ một chồng có hấp dẫn không? Với rất nhiều phụ nữ, câu trả lời là "có". Nhưng với nhiều đàn ông, từ bỏ thú vui "chinh phục" đồng nghĩa với việc mất đi một số đam mê trên giường ngủ. IMG height=150 hspace=0 src="http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=57113" width=200 border=1 Hyperlink onclick="return showImage(this.src)" class=lImage>

Kết quả cuộc khảo sát Tình yêu và Tình dục của hãng ELLE cho thấy phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều gia tăng niềm đam mê ái ân với bạn đời so với thời kỳ đầu của mối quan hệ.

Khoảng 78.000 người đã thực hiện cuộc khảo sát trên mạng kéo dài 2 tuần vào tháng 2, trả lời hơn 20 câu hỏi về công việc và cuộc sống tình dục. 9/10 người có quan hệ một vợ một chồng.

Khoảng 2/3 phụ nữ, tuổi từ 18 đến 85, cho biết họ thoả mãn hoặc rất thoả mãn với cuộc sống ái ân. Họ cũng giảm bớt sự ngại ngần trong chuyện ấy so với hồi đầu và nhiều lần đạt cực khoái liên tiếp.

Và bất kể những khó khăn sinh lý của nữ giới, 2/3 cho biết họ thường xuyên lên tới đỉnh khi làm tình. Để tăng cường khoái cảm, họ cũng thích hôn hít, âu yếm và hàng nghìn lời nói "Anh yêu em" từ bạn tình.

"Phụ nữ ngày càng có đủ sex mà họ cần và càng thoả mãn hơn về tình cảm", Janet Lever, nhà xã hội học tại Đại học California, Mỹ, phát biểu.

Nhưng trong khi nhiều phụ nữ hài lòng với cuộc sống một vợ một chồng, thì cánh mày râu lại có phản ứng lạnh nhạt hơn.

Cho dù đàn ông và đàn bà có cùng mức độ thoả mãn tình dục khi bắt đầu mối quan hệ, chỉ sau vài năm, đàn ông ít hài lòng hơn, cả về thể chất và tinh thần, so với ngày đầu.

Trong khi 49% phái nam thoả mãn hoặc rất thoả mãn với chuyện gối chăn, gần gấp đôi số đàn ông so với đàn bà nói rằng họ bất mãn với sex (24% so với 13%). Đàn ông cũng phàn nàn về tần xuất "hoạt động" ít hơn - 73% nói rằng những ngày đầu họ quan hệ nhiều hơn.

"Đàn ông có sở thích đa dạng về bạn tình và các hoạt động tình dục", Sandra Leiblum, Giám đốc Trung tâm sức khoẻ tình dục và hôn nhân tại Trường Y Robert Wood Johnson ở New Jersey, nói. "Không có gì ngạc nhiên khi những anh chàng ở mãi trong một mối quan hệ cảm thấy chán chường. Họ có cảm giác bị gò bó".

Dường như có sự mất liên lạc trong giao tiếp. Trong khi chỉ 38% phụ nữ cho rằng chồng mình cần sex nhiều hơn, thì tới 66% đàn ông than thở họ muốn nhiều hơn nữa. (Chỉ có 25% phụ nữ cho biết họ muốn sex nhiều hơn bạn đời).

Một phần của vấn đề là mặc dù các chàng muốn nhiều hơn nữa nhưng phụ nữ lại không thấy điều đó. Sự mất liên lạc này có thể tạo nên một vấn đề lớn. Trong số những đàn ông lừa dối, 2 lý do chính là họ thích nhiều sex hơn và hoạt động sex đa dạng hơn.

Các chàng trai cũng cảm thấy khốn khổ vì mình không được tôn trọng trong tình dục. Trong số các anh chàng, 53% cho biết họ cảm thấy bạn đời không còn ngưỡng mộ mình như hồi đầu.

Kể cả khi làm tình, 41% đàn ông mong ước nó kéo dài lâu hơn. Hơn 2/3 những người tham dự cho biết mỗi cuộc giao hoan trung bình kéo dài 16 phút đến 1 tiếng, nhưng gần 20% thực hiện chưa tới 15 phút.

Đàn ông cũng phàn nàn rằng thời kỳ đầu của mối quan hệ họ có nhiều cực khoái và được làm chuyện ấy bằng miệng nhiều hơn. 1/3 cánh mày râu cho biết bạn đời của họ giờ đây rất hiếm khi thoả mãn chồng bằng miệng.

Cả đàn ông và đàn bà đều thừa nhận có sự giảm sút đam mê sau 2 năm chung sống. Nhưng sống cùng nhau lâu không nhất thiết đồng nghĩa với sự chấm dứt của hạnh phúc gối chăn, cho dù nó đi đôi với số lượng giảm đôi chút.

Một kết quả quan trọng cho thấy 97% đàn ông và phụ nữ nói rằng họ rất hài lòng với cuộc sống tình dục thì cũng hạnh phúc với bạn đời nói chung.

Những cặp có sự giao tiếp tình dục tốt và sẵn sàng thử nghiệm những trò lạ trên giường thì hoàn toàn thoả mãn cho dù đã quen nhau hàng chục năm. Những đôi đã ở với nhau hơn 6 năm, 34% cho biết niềm đam mê của họ vẫn mạnh mẽ như ngày nào. Thậm chí đến sau 20 năm, 1/3 các đôi vẫn có cuộc sống tình dục mỹ mãn.

"Nhìn chung những người chú trọng đến cuộc sống tình dục là những người có hoạt động ái ân tốt nhất. Những ai chỉ lặp đi lặp lại chuyện cũ thì sẽ thấy sex trở nên nhàm chán", Leiblum nhận định.

Theo Nguyên Minh
Vnexpress/MSNBC

Orginal Source Hết phải "chinh phục", chàng "bất mãn"...

Bài liên quan

THUỐC KÍCH DỤC (AP HRODISIACS)
SỰ GIAO HỢP
CÁC CƠ QUAN SINH DỤC NỮ
CƠ QUAN SINH DỤC NAM
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper