“Tinh binh” yếu, có làm bố được không?

Rất nhiều đàn ông lo lắng khi kết quả xét nghiệm về tinh trùng của mình được bác sĩ báo tin là yếu. Không biết chuyện ấy có ảnh hưởng không? Khả năng làm bố như thế nào”? ng của mình được bác sĩ báo tin là yếu. Không biết chuyện ấy có ảnh hưởng không? Khả năng làm bố như thế nào”? Bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay có nhiều cách giúp cho các bạn tinh trùng yếu vẫn có thể làm cha được. Đó là:

Thụ tinh nhân tạo: Chọn ra trong tinh dịch những tinh trùng khỏe mạnh nhất, tích lũy lại rồi bơm vào đường sinh dục của người vợ, có thể bơm trực tiếp vào tận trong buồng tử cung.

Phương pháp này đòi hỏi phải tính hoặc điều khiển được chính xác ngày rụng trứng của người vợ. Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) có thể làm nhiều lần cho tới khi thụ thai thành công. Đây là đường tắt tốn kém ít. Chi phí bằng 1/5 thụ tinh trong ống nghiệm và chuyển phôi. Phương pháp này ví như người lên núi có nhiều đoạn đi bằng cáp treo.

Thụ tinh trong ống nghiệm chuyển phôi: Lấy riêng những tinh trùng khỏe mạnh hòa lẫn với trứng đã trưởng thành vào một ống nghiệm (IVF). Sau khi thụ tinh nghĩa là tinh trùng đã xâm nhập vào trong trứng rồi hòa nhập với nhau thành một tế bào duy nhất.

Tế bào này nhanh chóng phát triển thành phôi. Cấy phôi vào buồng tử cung đã hoài thai. Phôi sẽ phát triển thành bào thai ở trong buồng tử cung của người vợ. Người vợ nếu không thể hoặc không muốn tự sinh con, cặp vô sinh này có thể nhờ một người phụ nữ khác mang thai hộ và sinh con hộ (đẻ mướn).

Có thể chọn ra một vài tinh trùng khỏe nhất rồi bơm vào trong noãn để thụ tinh chủ động (ICSI), ủ vài ngày cho trứng thụ tinh phát triển thành phôi như trên rồi đem cấy vào trong buồng tử cung của người vợ (hoặc người phụ nữ khác).

Ngày nay do những tiến bộ của khoa Nam học, nhiều bệnh tinh trùng yếu, ít, dị dạng đã tìm được nguyên nhân. Có những nguyên nhân đơn giản như nhiễm khuẩn, thiếu dinh dưỡng, vi chất thì có thể chữa khỏi và người chồng có thể làm bố bằng cách tự nhiên được mà không cần tới thụ tinh nhân tạo.

Theo Sức khỏe - Đời sống

Orginal Source “Tinh binh” yếu, có làm bố được không?

Bài liên quan

THUỐC KÍCH DỤC (AP HRODISIACS)
SỰ GIAO HỢP
CÁC CƠ QUAN SINH DỤC NỮ
CƠ QUAN SINH DỤC NAM
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper