Ánh sáng mặt trời - nguồn Vitamin D cho sức khỏe

TPO - Trong lĩnh vực sinh vật học, Vitamin D cũng quyết định quá trình phát triển của các tế bào, và đối với cơ thể người, nếu không đủ Vitamin D, có thể sẽ xảy ra nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. bào, và đối với cơ thể người, nếu không đủ Vitamin D, có thể sẽ xảy ra nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Ánh sáng mặt trời là nguồn Vitamin D cho sức khỏe. Ảnh: images.familyVitamin D là loại Vitamin duy nhất mà nguồn cung cấp chủ yếu không phải từ thức ăn. Nó được hình thành khi tia cực tím từ mặt trời chiếu lên bề mặt da chúng ta.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng đối với người cao tuổi hay bị các chứng đau nhức cơ, thấp khớp, thì 1 số trường hợp là do thiếu Vitamin D gây ra, được gọi là chứng loãng xương.

Mặt khác, hàm lượng Vitamin D trong máu thường bị đẩy lên quá cao và phải giảm xuống. Do đó nguy cơ bị thiếu hụt Vitamin D là rất dễ xảy ra.

Những người có làn da ngăm đen thì việc hấp thụ Vitamin D khó khăn hơn, bởi họ cần lượng ánh nắng nhiều hơn người có làn da trắng. Như vậy sẽ rất không tốt nếu như những người phụ nữ cố gắng bao bọc cơ thể để tránh nắng khi làm việc đồng áng .

Vậy phải phơi nắng như thế nào? Theo 1 số chuyên gia thì bạn cần phơi nắng bàn tay và cánh tay từ 5 đến 10 phút, 3 lần mỗi tuần trước khi thoa kem chống nắng.

Còn đối với trẻ em, hãy bôi kem chống nắng cho chúng ngay vì làn da của trẻ chưa thể chịu được phương pháp phơi nắng như vậy.

thanhoaPhan
Theo abc.net.au
www.Vietlinkmedia.com.vn

Orginal Source Ánh sáng mặt trời - nguồn Vitamin D cho sức khỏe

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper