'Bẫy yêu', tình chết yểu

Muốn chiếm đoạt bằng được người mình yêu, Hồng quyết đặt bẫy bắt... chàng. Kế hoạch của cô thành công nhưng cuộc sống hôn nhân sau đó chẳng khác gì địa ngục.

Ảnh: Corbis.com.

Hồng là kế toán, rất yêu quý anh phó tổng giám đốc công ty ngoài ba mươi, trông rất phong độ. Mặc kệ anh chàng đang có một mối tình nồng đượm và đã tổ chức đám hỏi với người yêu, Hồng vẫn quyết tấn công.

Ngày ngày, tháng tháng, cô nhờ phó giám đốc tư vấn, giúp đỡ, thậm chí đưa về trong một buổi tối ăn tiệc. Chuyện xảy ra đã xảy ra khi người đàn ông không từ chối được cám dỗ. Và anh buộc phải từ hôn với vợ sắp cưới khi Hồng báo mình đã dính bầu. Đám cưới chạy thai diễn ra nhưng bụng Hồng chờ mãi chẳng lớn. Cô nói với chồng mình đã bị hư thai.

Anh phó tổng dần nhận ra cái bẫy mình lỡ mắc. Hai người vẫn sống với nhau nhưng “đồng sàng dị mộng”. Chuyện chia tay chỉ còn chờ thời điểm.

Một bẫy yêu khác, nhưng nhẹ nhàng hơn là của Trang, sinh viên một trường đại học lớn ở TP HCM bày ra với người thầy trẻ, dáng vẻ thanh lịch của mình. Bẫy được Trang giăng từ việc xin số điện thoại của thầy để trao đổi về những vấn đề khoa học. Nhưng cô nhắn tin thì thầy không trả lời, gọi điện thầy lại rất bận... Có lẽ thầy cảnh giác.

Trang quyết định chơi đòn cuối cùng: Dọa tự tử vì đang thất tình, vừa khóc, vừa kể về một mối tình thật lãng mạn mà chính mình thêu dệt. Thầy đã phải gọi điện để an ủi nhưng cũng dùng những “biện pháp khoa học” để tìm hiểu tình hình bằng kỹ thuật xâu chuỗi thông tin. Và cuối cùng, thầy nói thẳng với Trang: “Tôi không hài lòng khi em lại lấy chính mình ra để đùa. Tôi hoàn toàn hiểu em muốn gì nhưng đành xin lỗi”.

Nghe thầy trò chuyện một cách nghiêm túc, Trang thật sự tỉnh táo. Bẫy không thành nhưng có lẽ như thế may mắn cho cả hai, vì nếu thầy có "sập" thì hạnh phúc chưa chắc đã lâu bền.

Theo tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn, xã hội hiện đại đã làm cho sự hiểu biết của con người càng lúc càng “dày” hơn. Bẫy được một ngày, một tháng, một năm chứ không thể bẫy suốt đời. Sự thật của những chiếc bẫy bọc nhung dù sớm dù muộn cũng được phơi bày là vậy. Hơn nữa, tình yêu là sự tự nguyện, đồng điệu giữa hai người, không thể vay mượn, xin xỏ hay chiếm đoạt.

Theo ông, cứ để tình yêu tuân theo quy luật tự nhiên của nó. Nhiều cặp vợ chồng càng sống với nhau càng cảm thấy căm thù nhau, càng cảm thấy muốn nghiền nát người ấy chỉ vì mình từng bị bẫy.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper