Giảm cân có lợi cho tình dục của nam giới

TPO - Nhóm nghiên cứu đến từ ĐH Utah, Salt Lake City, bang Utah, Mỹ, tìm ra rằng: nếu nam giới có thể trạng béo giảm cân thành công, sẽ làm tăng hooc môn sinh dục nam và kích thích chức năng tình dục ở nam giới. iới có thể trạng béo giảm cân thành công, sẽ làm tăng hooc môn sinh dục nam và kích thích chức năng tình dục ở nam giới. Béo phì ở nam giới được cho thấy rằng có liên hệ với mức kích thích tố sinh dục thấp, mức estrogen cao, làm giảm khả năng sinh sản và ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của người đó.

TS Hammoud và các cộng sự đã nghiên cứu ở 22 nam giới béo phì đã được phẫu thuật cắt bớt dạ dày và 42 người béo phì khác không hề phẫu thuật. Ở thời điểm bắt đầu nghiêm cứu, cân nặng trung bình của những người này là 150 kg, chỉ số BMI trung bình là 46,2.

2 năm sau, những nam giới đã từng phẫu thuật dạ dày giảm được trung bình 17 điểm chỉ số BMI, lượng estrogen trong máu của họ cũng có dấu hiệu giảm, đồng thời lượng kích thích tố sinh dục nam đã tăng lên. Quan trọng hơn, 22 người này đều cho biết, đời sống tình dục của mình tốt hơn rõ rệt và họ cảm thấy hạnh phúc khi giảm cân thành công.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu ghi nhận là không có dấu hiệu thay đổi trong đời đời sống tình dục hay thay đổi về hooc môn bên trong ở những nam giới không tham gia phẫu thuật. Chỉ có một vài cải thiện rất nhỏ ở những người có giảm cân nhưng không phải bằng phương pháp phẫu thuật.

Xu hướng nam giới béo phì ngày càng tăng nhanh, mà họ có hoặc không nhận ra sự ảnh hưởng của nó đến đời sống tình dục của mình. Nghiên cứu được đưa ra đã bổ sung thêm một động lực tích cực cho phái mạnh khi quyết định giảm cân, cần thiết phải giảm cân để duy trì hạnh phúc dài lâu.

Phan Hoa
Theo Reuters Health
www.evashop.vn

Orginal Source Giảm cân có lợi cho tình dục của nam giới

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper