"Nhậu" chút ít cũng có lợi!

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đăng trên số mới nhất tạp chí chuyên đề Dịch tễ học và Sức khoẻ cộng đồng cho thấy, những hoạt động mang tính xã hội như chơi cờ, tham gia lớp học thêm buổi tối, và cả việc gặp gỡ bạn bè ở quán bar, đều có tác dụng tốt cho não của người ở tuổi trung niên.

Khảo sát trên 5.350 người Anh từ 35-55 tuổi cho thấy, những người tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội có khả năng nhận thức, ghi nhớ về từ ngữ, tính toán tốt hơn. Tiến sĩ Archana Singh-Manoux, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Một số người cho rằng các tế bào thần kinh cũng như khả năng nhận thức của chúng ta là cố định, do đó khả năng này sẽ suy giảm dần theo tuổi tác. Tuy nhiên những nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các hoạt động xã hội thực sự có khả năng ảnh hưởng tốt tới não bộ người và giúp duy trì trí nhớ cũng như nhận thức". Từ đó, các nhà khoa học khuyên những người trung niên luôn giữ cho cơ thể linh hoạt và sẵn sàng.

Họ cũng cho biết tuy việc "nhậu nhẹt" vui vẻ chút ít với bạn bè có lợi do tính chất xã hội, nhưng nếu thái quá sẽ có tác dụng hoàn toàn ngược lại.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper