Riboflavin (B2)

Ngày 13-12, tại hội nghị thuộc Hiệp hội sinh học tế bào Mỹ (ASCB), các nhà nghiên cứu ở Washington đã tuyên bố rằng, việc tránh tiêu thụ vitamin A và E - thường được xem là có lợi cho sức khỏe - sẽ giúp điều trị tốt bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill đã giải thích rằng, hai loại vitamin này ngăn cản các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Giáo sư Rudolph Salganik, tác giả chính công trình nghiên cứu cho biết điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả hơn. Những bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những người phải điều trị bằng liệu pháp hóa học hoặc bằng tia X sẽ có nhiều cơ may lành bệnh hơn nếu theo chế độ ăn uống không có chất chống oxy hóa.

Các nghiên cứu đã được thực hiện trong suốt bốn tháng trên những con chuột có khối u trong não. Ðối với những con đã được ăn theo chế độ nhiều vitamin A và E, thì khối u không hề giảm kích thước và tuổi thọ của chúng bị rút ngắn lại. Ngược lại, những con nào ăn theo chế độ nghèo chất chống oxy hóa thì khối u của chúng giảm kích thước rõ rệt.

Bài liên quan

Vitamin A và các Carotenoid
Calcium
Đồng
Biểu hiện thiếu Vitamin
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper