SỰ GIAO HỢP

Có bao nhiêu loại hình giao hợp?

Hành động giao hợp thật sự gồm 3 loại hoạt động riêng biệtgộp thành một. Đôi khi 3 sự kiện này xảy ra đồng thời, hoặc nối tiếp nhau, nhưng thường thì riêng rẽ.

Loại hình thứ nhất là để truyền giống. Đó là một hành động đơn giản, thẳng thắn, dễ hiểu, và nói một cách tương đối là khôngđược ưa thích. Trong suốt cuộc đời của một người trung bình, giao hợp để truyền giống chỉ xảy ra 10 lần hoặc ít hơn. Tất cả những đòi hỏi của động thái tình dục này có thể được giải quyết một cáchdễ dàng trong vòng 3 hay 4 phút và có thể được thực hiện tốt hơn bởi một bên thứ ba hoàn toàn vô tư như trong việc thụ tinh nhân tạo. Loại hình truyền giống chỉ là một cách để giới thiệu tinhtrùng với trứng - còn sau đó chúng làm gì thì mặc kệ.

Hình thức thứ hai: Một cách để thể hiện tình yêu. Khi tất cả các từ ngữ đều nói ra hết rồi, thì mối ràng buộc cảm xúc tạo ra từsự hòa lẫn của hai cơ thể và hai linh hồn có thể là cách sâu sắcnhất để nói rằng "Anh yêu em" hay "Em yêu anh". Điều này có thể hiện hữu ở đàn ông cũng như đàn bà trong bất cứ giai đoạn nàocủa cuộc đời và thường lụi tàn theo tháng năm nếu không được giữgìn kỹ lưỡng.

Còn hình thức thứ ba từ lâu vẫn mang tiếng xấu. Đây là loạitình dục chỉ để tìm lạc thú, hoàn toàn chỉ vì sự phấn chấn về cảmxúc và cơ thể do nhận được cảm giác thỏa mãn sau một lần giao hợp. Thuật ngữ tốt nhất dành cho nó là "tình dục để giải trí". Hầuhết thanh niên dưới 20 tuổi đều tỏ ra thích nó một cách công khai, và những người khác thì lại chủ động tìm kiếm nó một cách lén lút.

Trong những xã hội khác, người ta học về giới tính ở đâu?

Trong nhiều nền văn minh, việc giáo dục giới tính được tiến hành tại chỗ. Ở một số bộ lạc châu Phi, khi đến tuổi dậy thì, các chàng trai được những phụ nữ lớn tuổi dẫn đi riêng từng người vàgiới thiệu cho họ làm quen với sự giao hợp cùng tất cả những biến thể và hàm ý. Các cô gái trẻ cũng được học hỏi như vậy với những người đàn ông lớn tuổi. Phổ biến kiến thức rộng về chức năng quantrọng nhất của con người này được xem là trách nhiệm nặng nề và được thi hành một cách trang nghiêm . Các thầy (cô) giáo là những thành viên khôn ngoan nhất và được kính trọng nhất của bộ lạc.

Sự kiện tương đương duy nhất trong xã hội của chúng ta là chuyện người cha dẫn đứa con trai vị thành niên đến thăm cô gáiđiếm được ưa thích nhất của mình. Nhưng nó lại không hoàn toàn giống với chuyện trên kia.

Có thể làm gì để tăng sự hưởng lạc tình dục?

Trước hết, phải quyết định loại hình sinh hoạt tình dục mà mình quan tâm. Nếu chọn loại hình sinh hoạt để truyền giống thì người ta ít gặp khó khăn. Thông thường, hầu hết những ngườiham muốn loại hành vi tính dục này đều đã có gia đình và đã từng giao hợp. Nếu không, họ nhờ cậy đến thuốc men để có thể đi đến kết thúc thành công mỹ mãn. Tuy nhiên, rất ít người phàn nàn vì không có khả năng sinh sản. Thật ra, hầu hết phụ nữ lại thích "ít có khả năng" trong lãnh vực đó hơn.

Hưởng thụ tình dục như một cách bày tỏ tình yêu thì hơiphức tạp hơn. Tuy vậy, thường thì rồi đâu cũng vào đó. Mối ràng buộc chặt chẽ về cảm xúc và cảm giác mãnh liệt về sự đồng nhất hiện hữu giữa những người yêu nhau như những chất xúc tác đẩymạnh các phản ứng sinh lý. Điều này khiến cho những ý định ban đầu của hành động giao hợp trở nên mỹ mãn về mặt cảm xúc, ngay cả khi có một cái gì đó thiếu sót theo quan điểm sinh lý học.

Cá nhân có thể tự chuẩn bị như thế nào để tham gia vào "tình dục giải trí"?

Điều quan trọng nhất là anh (cô) ta cần nhận thấy được bản chất thật sự của tình dục giải trí, thú tiêu khiển thú vị nhất màcon người có thể có được. Không may là điều này lại hoàn toàn trái ngược với những gì mà trẻ em đã học được trong bao nhiêu năm. Nếu con đường duy nhất để sinh hoạt tình dục là chỉ một lần trước khi mang thai, và càng nhanh càng tốt, thì có lẽ phần còn lại trongcuộc đời của một con người chỉ được dành cho việc nắm chặt tay và nghiến răng mà thôi! Cũng gần giống như chuyện một bệnh nhân hỏi bác sĩ của mình có thể ăn những thức ăn nào, và vị bác sĩ trảlời: "Nếu anh thích ăn, thì nó lại không nằm trong chế độ ăn kiêng của anh". Mục đích của tình dục để giải trí có hơi khác hơn. Nó được dự trù để nhận được sự thỏa mãn tối đa trong hành vi tínhdục không gây thiệt hại cho một ai cả.

Hành vi tính dục nào gây thiệt hại?

Hiếp dâm và quấy rối tình dục trẻ em chắc chắn gây thiệt hại. Giao hợp với chồng hoặc vợ của người khác có thể gây thiệthại. Đồng tính luyến ái đòi hỏi những người tham gia phải trả một giá cao về cảm xúc. Còn rất nhiều hành vi tính dục khác làm rốiđầu một con người bình thường.

Người ta bắt đầu làm sao?

Bước tiếp theo là sự liên lạc, cả bên trong lẫn bên ngoài. Các cơ quan sinh dục là những bộ phận cảm nhận chuyên dụng để gửiđi nhiều thông tin đến cơ quan sinh dục quan trọng nhất là bộ não. Ở đó, thông tin được hợp nhất và xử lý. Các thông điệp mới đượcgửi đi các phần khác của cơ thể. Đây là thông tin có tính quyếtđịnh đối với sự hưởng thụ tình dục tối đa. Tất cả những cảm giác về tình dục đều do não tiếp nhận và tổ chức, nên chỉ cần có một chút quyền kiểm soát đối với cơ quan này thì mọi người đều có thểđạt được sự thỏa mãn tối đa.

Nhưng có phải một số người bị "yếu sinh lý" không?

Hoàn toàn không phải như thế. Chỉ trừ một số rất hiếm hoi (chưa tới 1%), còn ngoài ra, ai cũng có thể hưởng thụ thú vui tìnhdục hoàn toàn. "Đa dâm" hoặc "yếu sinh lý" chỉ là những nhãnhiệu gắn cho những người đạt được hoặc không đạt được khả năng sinh hoạt tình dục mà mọi người đều có mà thôi. Donna là một ví dụ điển hình:

"Thưa bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi và cho đến cách đây một năm rưỡi, tôi không biết tình dục là gì. Tôi đi học mà vẫn cứ thắc mắc không biết cái gì đã khiến cho những bạn gái khác bị kích thích như vậy. Chúng luôn luôn đàn đúm với bọn con trai và nói về tình dục. Tôi nghĩ rằng mình chỉ là kẻ đứng ngoài lề.

Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, tôi hẹn hò mỗi tháng một lần, nhưng không có "ôm iếc" gì cả. Tôi nghĩ rằng cha mẹ tôi đã tập chotôi bắt chước họ, có lẽ mỗi năm họ hẹn hò một lần vào đêm Giáng Sinh trước cây thông Noel.

Rồi tôi gặp Carl. Tôi không biết bị kích thích nghĩa là gì chođến khi anh ấy xuất hiện. Mỗi lần đi lại với anh ấy, tôi có cảm giác như bị điện giật, như có một động cơ đang chạy trong cơ thể tôi.Đôi khi về nhà, tôi còn phải thủ dâm. Thời gian đó tôi thật sự cảmthấy tội lỗi vì hành động này nhưng tôi đã không thể nhịn được. Chúng tôi đã kết hôn một năm nay nhưng điều đó vẫn không thay đổi. Tất cả những gì tôi có thể nói là tạ ơn Trời vì anh ấy đã xuấthiện đúng lúc. Nếu không, tôi sẽ không bao giờ biết mình thiếu cái gì."

Các nhà chuyên môn sẽ xếp Donna vào hạng yếu sinh lý ở tuổi 23 và đa dâm một tháng sau khi gặp Carl. Nhưng trong cả hai lần, họ đều sai. Sau khi gặp Carl, cô ta chỉ đơn giản bắt đầu thỏamãn tiềm năng sinh lý của mình, tiềm năng mà bất cứ ai cũng có.

Điều đó được thực hiện như thế nào?

Trong hầu hết các hoạt động tình dục, khi các xung lực từ cơquan sinh dục đi đến não, chúng được củng cố, gia tăng và tạo nên sự "phóng thích" mãnh liệt của thần kinh và mạch máu, được gọi là khoái cảm cực độ. Cũng như tất cả các xung lực thuộc loại này,các cảm giác tình dục là chất phụ gia. Trong cùng một lúc, càng nhiều cảm giác được tiếp nhận, thì hiệu quả toàn bộ càng lớn. Tuy nhiên, khoái cảm cực độ do toàn bộ mọi cách kích thích tình dục tạo ra sẽ rất mãnh liệt

Bài liên quan

THUỐC KÍCH DỤC (AP HRODISIACS)
CÁC CƠ QUAN SINH DỤC NỮ
CƠ QUAN SINH DỤC NAM
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper