Cho sắt vào nước mắm để chống thiếu máu

Chỉ với 10 ml nước mắm loại này, người sử dụng đã được cung cấp 25% nhu cầu sắt trong ngày. Dự án tăng cường chất sắt trong khẩu phần ăn người Việt Nam được Viện Dinh dưỡng triển khai tại TP HCM, chiều nay.

Ông Nguyễn Công Khẩn, Trưởng Viện Dinh dưỡng, cho biết, loại nước mắm này sẽ đến tay người tiêu dùng vào tháng 7 năm nay. Giá 1 lít chỉ đắt hơn loại bình thường khoảng 300 đồng.

Cũng theo ông Khẩn, sắt được bổ sung vào nước mắm là loại NaFeEDTA rất dễ hấp thu trong dạ dày và cũng không làm thay đổi mùi vị của nước mắm nếu không đun quá sôi. Hạn chế lớn nhất là chỉ sau 9 tháng, loại nước mắm này sẽ sẫm màu, gây mất cảm quan.

"Tuy không phải là phương tiện duy nhất mang sắt vào cơ thể, song việc bổ sung sắt vào nước mắm giúp người có nhu cầu không cần phải dùng thêm những thực phẩm khác mà đôi khi họ không cảm thấy hợp khẩu vị", ông Khẩn nói.

Theo Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, sắt là nguyên tố rất cần thiết cho quá trình tạo máu. Hiện 90% phụ nữ ở tuổi mang thai đều bị thiếu sắt, tỷ lệ này ở thiếu nữ là 14%. Khi thiếu sắt, sức đề kháng của cơ thể kém, cơ thể và trí óc nhanh mệt mỏi.

Để tăng cường chất sắt, ngoài việc sử dụng nước mắm có tăng cường vi chất, người dân còn có thể chọn mua các loại thực phẩm mang màu sẫm như gan, tim, bầu dục, thịt bò, cà rốt, rau dền...

Orginal Source Cho sắt vào nước mắm để chống thiếu máu

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper