Nhiều thịt và sản phẩm từ thịt nhiễm khuẩn

TP - Báo cáo của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP), cho thấy 40,9% trong tổng số 1.416 mẫu thịt và sản phẩm thịt được kiểm tra nhiễm Salmonella; 9% số mẫu nhiễm listeria (gây các bệnh về đường tiêu hóa). Hình chỉ mang tính minh họa 1 hspace=0 src="http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=249903" width=200 height=150 Hyperlink> Hình chỉ mang tính minh họa

Trong số những mẫu vi phạm tiêu chuẩn về ATVSTP, thịt bò có tỷ lệ nhiễm hai loại vi khuẩn trên cao nhất. Loại thực phẩm nhiễm khuẩn thấp nhất là thịt gà.

Kiểm tra 380 mẫu thực phẩm bao gói sẵn phát hiện tỷ lệ nhiễm nấm men mốc là 31,8%; nhiễm vi khuẩn gây bệnh là 4%. Trong 330 mẫu hoa quả có tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật là 2,7%, cao nhất là táo đỏ, quýt và lê.

Chiều qua, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội - cho biết, trong tuần này sẽ có kết quả xét nghiệm mực được cho là làm từ cao su.

Đoàn kiểm tra đã lấy hai mẫu gồm mực nguyên con và mực cay xé xẵn để gửi xét nghiệm. Cùng đó, đoàn kiểm tra còn lấy mẫu mực khô cay xé sẵn đóng gói tại một đại lý bán lẻ hàng khô lớn trên phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng).

Thái Hà

Orginal Source Nhiều thịt và sản phẩm từ thịt nhiễm khuẩn

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper