Ăn gì để tập luyện hiệu quả hơn?

Ăn gì để tập luyện hiệu quả hơn?

TPO- Việc ăn uống trong khi tập thể dục vô cùng quan trọng giúp bạn đạt được mục đích của việc tập luyện. Vì vậy đừng để công sức tập luyện trở nên vô ích với việc ăn uống không hợp lí.

> Mối lo hàng ngày của phụ nữ trên 50 tuổi: Cân nặng

Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Không tập luyện khi đói

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn vì vậy bạn cần nạp đủ năng lượng trước khi tập luyện. Hãy ăn các thức ăn dễ tiêu hóa để tránh gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và bạn nên ăn khoảng 45g carb trước khi tập sẽ giúp giảm tổng lượng calo tiêu thụ một ngày.

Chọn thực phẩm một cách thông minh

Hãy ăn những đồ ăn nhẹ chứa carbonhydrate, nước và một lượng nhỏ protein trước khi tập luyện sẽ giúp cơ thể được nạp đầy năng lượng và tăng thời gian phục hồi. Bạn có thể chọn một lát bánh mì ngũ cốc nướng với bơ lạc, thịt gà hoặc sandwich gà, yến mạch, sữa chua và hoa quả.

Lưu ý thời gian cho thức ăn tiêu hóa

Ăn trước khi tập ít nhất 2 giờ để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn, đặc biệt với các bữa ăn có protein. Thức ăn sẽ được tiêu hóa tốt và chuyển hóa thành năng lượng cho bạn tập luyện. Nếu bạn cần ăn một bữa nhẹ để tăng cường sức khỏe nhanh chóng thì bạn có thể ăn sữa chua khoảng 20 – 30 phút trước khi tập.

Thức ăn cần tránh

Đó là những đồ ăn chứa nhiều chất béo vì chúng cần nhiều thời gian để tiêu hóa lâu hơn. Bạn cũng không nên chọn những thức ăn giàu chất xơ bởi hệ tiêu hóa của bạn sẽ mất nhiều thời gian làm việc hơn.

Bù lại năng lượng sau khi tập

Sau khi tập xong, bạn hãy ăn một bữa ăn nhẹ có chứa protein và card như sandwich phô mai hoặc một đĩa mỳ ống nhỏ với thịt nạc. Bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một món ăn nào đó đó nhiều calo, tuy nhiên nếu bạn đang giảm cân thì không nên vì công sức bạn tập luyện sẽ bằng không.

Gia Minh
Theo Health

Nguồn: Ăn gì để tập luyện hiệu quả hơn?

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper