Canxi làm giảm nguy cơ ung thư

TPO - Viện Y học Hoa Kỳ vừa đưa ra lời khuyên người ở độ tuổi từ 50 trở lên nên hấp thụ khoảng 1.200mgr canxi mỗi ngày. Chế độ này sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vốn thường gặp ở độ tuổi này. gr canxi mỗi ngày. Chế độ này sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vốn thường gặp ở độ tuổi này. Các loại rau có màu xanh lục giúp bạn bổ sung canxi

Nguồn canxi này từ các sản phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa chua và pho-mát... Cứ 200gr sữa tươi không váng hoặc sữa chua có chứa khoảng 300 mgr canxi. Ngoài ra, có thể bổ sung canxi từ các thực phẩm khác như đậu hạt, bông cải xanh, rau chân vịt, và các loại rau có màu xanh lục khác.

Trong bản nghiên cứu, các chuyên gia đã tiến hành phân tích dữ liệu của gần 300.000 nam giới và 200.000 nữ giới từ 50 đến 71 tuổi. Họ phải trả lời các câu hỏi về nhóm thực phẩm mà họ hay ăn, và ghi lại tỉ lệ người bị ung thư tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu cũng như tỉ lệ này 7 năm sau đó.

Kết quả cho thấy, tổng lượng canxi hấp thụ tỉ lệ nghịch với tỉ lệ người có nguy cơ ung thư, cả nam giới và phụ nữ. Đặc biệt, những phụ nữ hấp thụ trung bình 1.300mgr canxi mỗi ngày có nguy cơ ung thư nói chung thấp hơn hẳn những người hấp thụ lượng canxi ít hơn.

Ở nam giới, những người hấp thụ nhiều canxi nhất trong ngày có nguy cơ ung thư ít hơn 16% so với những người hấp thụ lượng canxi ít hơn. Còn đối với phụ nữ, nhóm hấp thụ nhiều canxi nhất giảm được đến 23% nguy cơ ung thư so với những nhóm hấp thụ ít canxi hơn.

Tuy nghiên cứu này chưa làm rõ mức độ ảnh hưởng của canxi đối với các loại ung thư khác nhau, nhưng lời khuyên của các chuyên gia là nên bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể mỗi ngày. Bởi canxi không chỉ giúp hệ cơ-xương khỏe mạnh, mà còn có khả năng đẩy lùi nguy cơ bệnh hiểm nghèo.

Phan Hoa
Theo Web MD
www.evashop.vn

Orginal Source Canxi làm giảm nguy cơ ung thư

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper