'Cậu nhỏ' yếu vì... xe đạp

TP - Nếu không chú ý đến kỹ thuật, nhiều bạn trẻ dùng xe đạp làm phương tiện di chuyển hoặc luyện tập thay các môn thể thao rơi vào tình trạng phải cầu viện bác sĩ chuyên khoa nam học. di chuyển hoặc luyện tập thay các môn thể thao rơi vào tình trạng phải cầu viện bác sĩ chuyên khoa nam học. Nên nắm vững kỹ thuật khi tập luyện cùng xe đạpBác sỹ Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng các tiến bộ Y học Việt Nam, kể, cách đây không lâu, một người mẹ dẫn con trai 17 tuổi đến gặp ông, cho biết nhiều ngày liền hai viên ngọc của cậu luôn bị đau.

Cậu cho biết chưa hề có quan hệ tình dục, cũng không bị một tai nạn nào va đập phải vùng kín. Cuối cùng, nguyên nhân được xác định là do cậu thường đạp xe đạp thể thao mỗi chiều dọc con đường ven hồ Tây, với tốc độ lớn, lại thường dướn người lên rồi ngồi huỵch xuống, vô tình để vùng đáy chậu va chạm mạnh vào yên xe đạp.

Trường hợp khác, một học sinh lớp 10 được bố đưa đến khám do một bên háng bị lở loét. Được bố mẹ sắm cho chiếc xe đạp thể thao, cậu thường cùng đám bạn... đua xe đạp. Hậu quả là bị loét một bên háng sau một lần đua quá hăng. Ngoài ra, cậu còn bị đau tức hai tinh hoàn, có những lúc đau không chịu nổi.

Tuần trước một nhóm sinh viên rủ nhau đạp xe dã ngoại. Sau chuyến đi khoảng 60 cây số, một số chàng phải vào viện vì không chịu nổi những cơn đau vã mồ hôi vùng sinh dục.

Theo BS Nguyễn Minh Hồng, trong các môn thể thao có tác động lớn tới cơ bắp vùng lưng, mông, và bụng thì đi xe đạp chiếm vị trí số một. Những guồng quay của bánh xe sẽ giúp cho người gắn bó với nó có một sức lực mạnh mẽ, đôi chân cứng cáp, vòng bụng thon nhỏ, săn chắc và vùng thắt lưng dẻo dai.

Ngoài ra, sinh lực của người đàn ông cao hay thấp gắn bó mật thiết với sự mạnh, hay yếu của các cơ vùng thắt lưng, bụng và mông.

Tuy nhiên, nam giới chơi môn thể thao xe đạp, hoặc thường dùng phương tiện này, cũng có thể gặp những bất lợi nếu như đi lại, tập luyện không đúng cách.

Đi lại, tập luyện nhiều, túi hạt thường xuyên bị sức nén và cọ sát, dẫn đến nhiệt độ trong túi hạt luôn ở mức cao. Bị chèn thường xuyên sẽ gây thiếu máu, làm cho tinh hoàn không thể hoạt động bình thường, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng.

Việc thường xuyên ngồi hàng giờ trên yên xe đạp làm giảm sự phân bố mạch và dây thần kinh của hệ thống sinh dục - nguyên nhân khiến nam giới khó chinh phục được đỉnh cao cảm xúc.

Một nguyên nhân nữa khiến đi lại nhiều bằng xe đạp trở thành con dao hai lưỡi, chính là sự cấu tạo của yên xe và khung xe. Yên xe quá hẹp, vểnh cao, hoặc khung xe quá cao sẽ dễ gây tai nạn.

Và khi gây tai nạn thì thường làm tổn thương vùng đáy chậu - đó chính là thủ phạm của chứng bất lực, hoặc bị trục trặc trong khi quan hệ vợ chồng.

Nam giới nên chọn loại xe đạt tiêu chuẩn và cần phải nắm thật vững kỹ thuật. Chọn xe đạp, độ lớn của yên phải đảm bảo đạt độ thoải mái khi ngồi, phù hợp với chiều dài của đôi chân, có thể chống chân dễ dàng khi xe dừng lại.

Khi đạp xe, cần giữ các cơ bắp của phần thân, như cơ bụng, cơ cột sống xiên và cơ cột sống thẳng một cách ngay ngắn.

Nam Hoàng

Orginal Source 'Cậu nhỏ' yếu vì... xe đạp

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper