Những điều cần lưu ý khi massage

Sáng sớm và buổi tối là 2 thời điểm tuyệt vời để massage cơ thể, vì đây là khoảng thời gian rất dễ đánh thức cả các giác quan lẫn xúc cảm. Ảnh: javanesemassage.com.sg c="http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=198688" width=350 border=1 Hyperlink> Ảnh: javanesemassage.com.sg

Thời điểm massage

Buổi sáng, chỉ với vài động tác massage nho nhỏ nơi khuôn mặt, gáy, cổ bạn cũng có thể tự tin bước ra đường, với những ý tưởng sáng tạo cho một ngày mới.

Buổi tối, khi cơ thể căng cứng sau một ngày làm việc mệt mỏi, massage chân trong một chậu nước ấm là thú tuyệt vời để bạn xua tan đi mọi ưu phiền. Cần nhớ, chỉ thực hiện massage khi cơ thể khỏe mạnh, bụng không quá rỗng hoặc quá no.

Khởi đầu bằng massage chân

Dù bạn trải qua quy trình massage mặt, thân thể hay lưng... thì cũng nên ngâm chân và massage nhè nhẹ bàn chân trong chậu nước ấm có thả vài nhánh thảo mộc tươi.

Bàn chân sạch sẽ, thư giãn sẽ giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng, khiến các bài massage đi vào mạch lạc và ăn khớp với nhau hơn.

Thưởng thức nhạc

Một căn phòng nhỏ ấm áp, sạch sẽ thôi thì chưa đủ. Thử yêu cầu mở một bản nhạc du dương, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn nhiều khi massage, vì nhạc có tác dụng điều tiết chất endophins, gây hưng phấn và kích thích huyết mạch lưu thông đều đặn hơn.

Thả lỏng người

Nhiều phụ nữ khi mới làm quen với massage không quen cảnh “nhập vai” nửa kín nửa hở trước chuyên viên điều trị. Việc cơ thể hớ hênh trước một người lạ khiến họ hay gồng người lên, và vì vậy massage không đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy dẹp bỏ những ngại ngùng đi để cơ có thể lắng nghe vũ khúc điệu đà của những ngón tay mềm mại có thần, dù sao thì bạn vẫn được che chắn bởi một chiếc khăn bông mềm cơ mà.

Ai thích hợp với massage

Trẻ em, bà bầu là những đối tượng cân nhắc thật kỹ trước khi làm massage.

Trẻ em đa phần chỉ thích hợp với những động tác vuốt ve nhẹ nhàng cùng với phấn rôm ở 2 lòng bàn tay, bụng và chân nhằm giúp cho các mạch máu lưu thông, tăng cường hệ bài tiết ở nhu động ruột.

Tương tự với bà bầu, vì đây là giai đoạn tận hưởng sự nghỉ ngơi nhẹ nhàng nhất nên các động tác massage cũng nên chỉ dừng lại ở việc giúp lưu thông hệ tuần hoàn máu, giảm mỏi các cơ và sưng phồng ở chân.

Thêm một điều cần nhớ, hạn chế tối đã việc sử dụng tinh dầu trong việc massage cho bà bầu, vì nó rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Theo Quỳnh Ngọc
SK&ĐS

Orginal Source Những điều cần lưu ý khi massage

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper