Rượu nhiều, mất trí nhớ

TP - Một cuộc điều tra tiến hành với 700.000 người tại Anh cho thấy có sự liên quan rõ rệt giữa sự phát triển của chứng bệnh mất trí nhớ với lượng rượu tiêu thụ. ó sự liên quan rõ rệt giữa sự phát triển của chứng bệnh mất trí nhớ với lượng rượu tiêu thụ.

Não bộ sẽ bị tổn hại nghiêm trọng sau nhiều lần quá chén do uống rượu, sẽ gây ra chứng bệnh mất trí nhớ và để lại di chứng cho các thế hệ mai sau.

Phụ nữ có nguy cơ bị tổn thương về tâm thần cao hơn nam giới do khả năng chịu đựng tác hại của chất cồn có trong rượu kém hơn nam. Cơ thể phụ nữ chứa nhiều nước hơn (trong khi nam chứa nhiều mỡ hơn), nên dễ bị tổn thương hơn khi chuyển hóa chất cồn.

Bác sĩ Jane Marshall - Chuyên gia tâm lý học của Bệnh viện Maudsley ở London (Anh), nhận định: “Rất nhiều người cho rằng chứng mất trí nhớ là một thứ bệnh chỉ xảy ra ở ngoài độ tuổi 65, nhưng sự thật là có một tỷ lệ rất lớn chứng bệnh này xảy ra ở những người uống nhiều rượu, mà tỷ lệ người uống rượu chiếm khá cao ở giới trẻ”.

Hiện nay, ở Việt Nam nhiều người xem những bữa nhậu nhẹt say sưa, chè chén liên miên, xem uống rượu là thú vui, giải trí, ít để ý đến những tác hại của nó đối với hệ thần kinh, không những của chính họ mà còn di hại đến các thế hệ con cháu của họ.

Ngọc Phương

Orginal Source Rượu nhiều, mất trí nhớ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper