Bà Lương Thị San ở thôn Phù Lôi, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên
Bà Lương Thị San ở thôn Phù Lôi, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa

TP - Khi tuổi cao, sức đề kháng bắt đầu yếu đi nên thường bị nhiều loại bệnh tấn công, trong đó dễ gặp nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người bị mắc chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thức ăn mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen chưa đúng trong sử dụng thực phẩm.

Chuyện của bà tổ trưởng dân phố

Bà Vũ Thị Bạch Tuyết (số điện thoại 0919 068 683), tổ trưởng dân phố khu dân cư số 9, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội thường ăn không tiêu, bụng hay đầy chướng, rối loạn đại tiện lúc táo lúc lỏng.

Thoạt đầu bà cũng không để ý mà chỉ nghĩ đó là triệu chứng bình thường của người cao tuổi. Cho đến lúc sức khỏe của bà sa sút, thường đại tiện nhiều lần trong ngày gây phiền phức thì bà mới lo lắng cho sức khỏe của mình.

Nhưng xưa nay bà vốn là người ngại uống thuốc, nhất là thuốc tân dược, trừ những lúc ốm nặng thì bà mới dùng vì cho rằng thuốc tân dược chữa bệnh nhưng thường có tác dụng phụ cho cơ thể.

Khi biết có Viên Tiêu hóa Tâm Bình được bào chế từ những dược liêu mà dân gian hay dùng để chữa bệnh đường tiêu hóa, hiệu quả tốt mà không gây tác dụng phụ nên bà Tuyết yên tâm mua về uống theo chỉ dẫn trong đơn.

Sau khi uống Viên Tiêu hóa Tâm Bình, bà cho biết: “Tôi uống có ba viên đã thấy hết đau bụng đi ngoài, sau hai ngày thì đại tiện thành khuôn bình thường. Một hộp thuốc có 3 vỉ đóng viên con nhộng nhưng tôi chỉ uống có 2 vỉ là đã khỏi bệnh nên tôi tin tưởng mua thêm trữ trong Tủ thuốc của gia đình để cả nhà sử dụng”.

Tiêu hóa kém do thói quen bao cấp

Bà Lương Thị San ở thôn Phù Lôi, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên cho biết: “Tôi có thói quen từ thời bao cấp hoa quả bị hỏng một tí thì cắt phần hỏng rồi ăn chứ không vứt bỏ, thức ăn không hết thì bữa sau hâm nóng ăn lại”. Thói quen đã có từ lâu nhưng gần đây do tuổi già, chức năng tiêu hóa kém dần nên bà San rất hay bị đi ngoài.

Bà kể: “Lỡ ăn món gì cũ hoặc tiếc mà ăn cố là bị đi ngoài ngay, đi bằng hết thì thôi”. Cháu ngoại về chơi nghe bà kể thì đưa ngay cho 1 vỉ Tiêu hóa Tâm Bình và bảo: “Bà uống đi, mỗi khi đi công tác xa hay đi du lịch, cháu luôn phải phòng thân bằng cái này”. Bà nghe theo lấy 3 viên uống thì thấy bụng êm, không đau nữa. Uống trong vài ngày phân đi thành khuôn bình thường.

Quá vui vì hết bệnh, bà San đi khoe khắp làng: “Viên Tiêu hóa Tâm Bình uống không bị đắng mồm mà hiệu quả thật, uống một đợt là thấy ăn ngon tiêu hóa tốt hơn hẳn”.

Nguồn: Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa

Bài liên quan

Chứng đau cổ họng
Bệnh cảm
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper