Thao tác làm dao lạnh
Thao tác làm dao lạnh

Làm sao để khiến bệnh ung thư trở thành mạn tính như bệnh cao huyết áp hay tiểu đường?

TP - Kỹ thuật điều trị miễn dịch đông lạnh mới có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn khống chế bệnh mạn tính.

> Dao lạnh điều trị hiệu quả với những khối u nào?
> Ung thư giai đoạn cuối xin chớ tuyệt vọng

Ung thư ác tính đã trở thành nguyên nhân chủ yếu gây tử vong cho nhân loại, song có rất nhiều bệnh nhân ung thư do tuổi cao và đồng thời mắc các bệnh tim phổi mà không còn cơ hội điều trị bằng những phương pháp truyền thống như phẫu thuật và hóa xạ trị.

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố: Bệnh ung thư là một loại bệnh mãn tính có thể khống chế. Vậy làm thế nào để khiến bệnh ung thư có thể trở thành căn bệnh mãn tính như cao huyết áp hay tiểu đường?

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng châu đã tiến hành áp dụng kỹ thuật trị liệu xâm lấn nhỏ tiên tiến trên thế giới - Liệu pháp đông lạnh - để điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

Không cần mổ hở, chỉ cần thông qua thiết bị chẩn đoán hình ảnh CT, các kim xâm lấn được đưa trực tiếp tới khối u, khí lạnh được đưa vào qua các ống dẫn nhanh chóng tạo thành một quả cầu băng tại đầu kim khiến khối u lập tức bị đông cứng, đạt được hiệu quả tiêu diệt khối u.

Thời gian thao tác ngắn, vết thương nhỏ, trong quá trình thao tác, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, không đau đớn, thời gian hồi phục sau điều trị nhanh. Xứng đáng là một kỹ thuật có thể đem lại phúc âm cho những bệnh nhân không còn cơ hội phẫu thuật.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật và không thể tiếp tục phẫu thuật lại, chỉ còn có thể điều trị hóa chất hoặc tia xạ. Hai phương pháp này đều có tác dụng phụ rất nghiêm trọng làm giảm rất nhiều chất lượng sống của bệnh nhân. Ngược lại, phương pháp điều trị đông lạnh mới lại hoàn toàn có thể đem lại tia hy vọng cho những bệnh nhân này.

Khi các bác sỹ ngoại khoa bó tay, hóa xạ trị không còn phát huy công hiệu, phương pháp Đông lạnh vẫn có thể tiến hành, khối u ở đâu chúng tôi “đông lạnh” ở đó, thậm chí trong trường hợp đặc biệt có thể làm cả ở não bộ. Thông qua thiết bị chẩn đoán hình ảnh CT, có thể chỉ điểm các khu vực bị tổn thương để tiến hành đông lạnh và không làm tổn thương đến các tổ chức lành xung quanh.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm điều trị cho vô số các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhận thấy rằng phương pháp này không chỉ đem lại hiệu quả tiêu diệt khối u cục bộ mà còn có khả năng kích hoạt khả năng miễn dịch kháng ung thư tự thân của bệnh nhân. Tác dụng này được gọi là “Miễn dịch đông lạnh”. Đây chính là cơ hội để biến bệnh ung thư trở thành căn bệnh mạn tính.

Một bệnh nhân ung thư kết tràng di căn gan đa ổ, sau khi được các chuyên gia tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị bằng phương pháp Đông lạnh, sau lần điều trị đầu tiên, phần lớn các khối u trong gan đã được khống chế.

Quá trình điều trị không gây đau đớn, bệnh nhân không cần nằm quá lâu trên giường bệnh, sau khi quan sát một thời gian là có thể tự đi lại. Bệnh viện tiến hành theo dõi bệnh nhân trong vòng hai năm, không có bất kỳ biểu hiện tái phát nào, bệnh nhân này đã có thể tiếp tục sống như một người bình thường.

Nguồn: Làm sao để khiến bệnh ung thư trở thành mạn tính như bệnh cao huyết áp hay tiểu đường?

Bài liên quan

Chứng đau cổ họng
Bệnh cảm
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper