4 lời khuyên ngăn tuổi già chậm đến

TP - Ai cũng mong muốn được sống khỏe mạnh cho đến lúc về già, ước mơ đó nghe có vẻ xa vời, nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện những nguyên tắc sau đây, ước mơ đó sẽ trở thành sự thật. nghe có vẻ xa vời, nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện những nguyên tắc sau đây, ước mơ đó sẽ trở thành sự thật. Dù không biết chơi môn thể thao nào, chỉ cần đi bộ là đủ - Ảnh chỉ mang tính minh họaQuan trọng nhất là bạn phải bảo vệ hệ thống tim mạch. Phần lớn mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ đây, nếu tim mạch hoạt động bình thường, đến 75 tuổi bạn vẫn thấy mình như thời còn trẻ.

1. Ăn năm bữa một ngày

Nếu bạn ăn điều độ, chừng mực, bạn sẽ không bao giờ bị béo phì. Nếu để bị đói, cơ thể sẽ lập tức dự trữ năng lượng làm ảnh hưởng xấu đến lượng cholesterol trong máu.

2. Đừng bao giờ quên các loại vitamin

Một bữa ăn khoa học bao giờ cũng có nhiều rau xanh và hoa quả. Năm khẩu phần ăn hàng ngày đều phải phong phú về chủng loại rau quả. Nên ăn mỡ cá biển, các loại giá đỗ và dầu oliu.

Phụ nữ hàng năm nên đi khám phụ khoa, làm xét nghiệm tế bào âm đạo để phát hiện kịp thời bệnh ung thư tử cung. Đến tuổi ngoài năm mươi, chị em phải kiểm tra sức khỏe bằng phương pháp chiếu chụp.

Cũng tương tự như vậy, đàn ông ở lứa tuổi này phải kiểm tra xem có bị đi ngoài ra máu không, nhằm phát hiện kịp thời bệnh ung thư ruột kết. Đừng quên kiểm tra đều đặn tim, mạch.

3. Hoạt động thường xuyên

Muốn có sức khỏe tốt không thể coi thường hoạt động. Bạn không phải bắt đầu ngay bằng cách chạy hoặc đi xe đạp. Phần lớn mọi người, dù không biết chơi môn thể thao nào, chỉ cần đi bộ là đủ.

Ít nhất mỗi tuần có nửa tiếng để đi bộ nhanh và trong thời gian đi bộ phải tập thở sâu. Lý tưởng nhất là một tuần dành ra ba buổi, mỗi buổi một giờ để tập luyện, đặc biệt đối với những người bị quá cân.

Thích hợp nhất là đi bộ nhanh, đi xe đạp hoặc bơi.

4. Thư giãn và ngủ đầy giấc

Thực tế đã chứng minh, những người không chỉ nghỉ ngơi hợp lý hoặc ngủ ít thường có tuổi đời ngắn ngủi. Đừng coi nhẹ nghỉ ngơi.

Bạn có thể mỗi ngày uống trên một ly rượu, một lượng rượu nhỏ sẽ tốt cho hệ thống tim mạch. Với phụ nữ, thích hợp nhất là mỗi ngày uống 2 ly rượu vang hoặc một cốc nhỏ bia, nam giới có thể uống gấp đôi.

Kim Miên
Theo iDNES

Orginal Source 4 lời khuyên ngăn tuổi già chậm đến

Bài liên quan