Bé gái mang khối u khổng lồ được phẫu thuật thành công

Sau ca phẫu thuật gần 14 tiếng do các bác sĩ Mỹ thực hiện, em Đào Thị Lài (Phú Vang, Huế) đã được giải thoát khỏi khối u khổng lồ nặng gần 5 kg trên mặt, đeo đẳng em hơn 10 năm qua. >

Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Jackson Memorial, thuộc Đại học Miami, nơi thực hiện ca mổ, cho biết đây là khối u lớn nhất thuộc loại u bao sợi dây thần kinh, và sau khi đã bóc bỏ hoàn toàn, nó có thể sẽ không xuất hiện trở lại.

"Lại đáp ứng rất tốt với ca phẫu thuật, và kết quả thì tốt hơn mong đợi. Chúng tôi rất lạc quan và hy vọng sẽ chia sẻ các thông tin mới về tiến bộ của cô bé khi sức khỏe hồi phục", các bác sĩ nói.

Ca phẫu thuật cắt bỏ u cũng được kết hợp với việc tái tạo lại khuôn mặt cho em, vốn đã bị biến dạng do sức ép lâu ngày của khối u.

15 tuổi, nhưng cô bé Đào Thị Lài (ở xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, Huế) trông chỉ như bé gái 6 tuổi. Từ lúc chào đời, các bác sĩ đã phát hiện trong miệng của em có một khối u, nhưng do không có điều kiện phẫu thuật, u phát triển mạnh và đến trước ca phẫu thuật này đã chiếm gần hết khuôn mặt.

Ca phẫu thuật lần này có chi phí dự kiến 107.000 đôla, do tổ chức Quỹ trẻ em quốc tế quyên góp.

Orginal Source Bé gái mang khối u khổng lồ được phẫu thuật thành công

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper