Giờ vàng cho sức khỏe

TPO - Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của Nhật, cơ thể con người vào những thời điểm khác nhau trong ngày lại có những phản ứng khác nhau. Sau đây là giờ vàng tốt nhất để thực hiện thói quen bảo vệ sức khỏe. er=0> ;

Thời gian uống trà tốt nhất

Sau bữa ăn chính khoảng 1 giờ .

Không ít người có sở thích và thói quen “tráng miệng” bằng trà nóng ngay sau bữa ăn mà không nhận thức được rằng đó là thói quen thiếu khoa học .

Nguyên nhân là do các axit tannic có trong lá trà sẽ phản ứng với chất sắt có trong thức ăn tạo thành muối sắt khó hòa tan , gây cản trở quá trình hấp thu chất sắt của cơ thể , nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra hiện tượng thiếu máu nghiêm trọng .

Thời gian làm đẹp tốt nhất – Khi ngủ

Thời gian vàng để da tái tạo là từ 12h đêm đến 6h sáng hôm sau , do đó , trước khi đi ngủ nên sử dụng những loại mỹ phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng , không gây kích ứng da sẽ đạt hiệu quả tốt nhất .

Đồng thời nó cũng phát huy hiệu quả tích cực thúc đẩy quá trình tái tạo và bảo vệ da .

Thời gian đi bộ tốt nhất

Sau bữa ăn từ 45 phút- 60 phút .

Đi bộ với tốc độ nhẹ nhàng sẽ giúp tiêu hao năng lượng ở mức cao nhất , có tác dụng giảm béo hiệu quả .

Thời gian tắm tốt nhất

Trước khi đi ngủ .

Mỗi ngày , trước khi đi ngủ nên tắm nước ấm , giúp thả lỏng các cơ bắp và khớp xương trên cơ thể , thúc đẩy tuần hoàn máu , khích thích ngủ ngon , sâu giấc .

Giờ ngủ trưa và tối tốt nhất

Bắt đầu từ 1h chiều . Thời gian này cơ thể có cảm giác rất mệt mỏi , buồn ngủ và dễ dàng ngủ ở bất cứ tư thế nào . Ngủ trưa khoảng 15-30 phút là tốt nhất , lúc ấy cơ thể được nạp thêm năng lượng sẽ phấn chấn trở lại , nếu thời gian ngủ trưa quá lâu sẽ càng khiến cơ thể mệt mỏi , làm việc không hiệu quả .

Thời gian để kết thúc một ngày làm việc , học tập vất vả là từ 10h- 11h tối , bởi thời gian chúng ta ngủ sâu giấc nhất , ngon nhất là từ 12h đêm đến 3h sáng hôm sau . Mà theo thống kê , thường thì chúng ta phải mất khoảng 30-60 phút mới có thể chìm sâu vào giấc ngủ .

Thời gian luyện tập thể thao tốt nhất

Buổi chiều tối .

Khả năng thích ứng của cơ thể hay năng lực phát huy bản thân của con người thường vào buổi chiều tối hay lúc hoàng hôn .

Phạm Hằng
Theo Sina

Orginal Source Giờ vàng cho sức khỏe

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper