Tránh cảm giác mệt mỏi vào buổi làm việc chiều

Chúng ta thường có cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều, đặc biệt vào khoảng 2-3 giờ. Đâu là nguyên nhân gây ra sự mệt mỏi đó và làm sao để khắc phục?

Hình minh họa.
Ảnh: Fotosearch

ThumbnailID=148837" width=150 border=1 Hyperlink onclick="return showImage(this.src)" class=lImage>

Hình minh họa.
Ảnh: Fotosearch

Nguyên nhân:

Thời gian ngủ chưa đủ: Bạn cần phải ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi tối. Nếu bạn ngủ đủ, cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày hôm sau.

Chế độ ăn chưa hợp lý: Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng khiến cơ thể bạn uể oải. Ví dụ, nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa trưa sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ vào buổi chiều.

Khẩu phần ăn tùy thuộc vào cơ thể từng người, nhưng có một quy tắc chung để biết khẩu phần ăn của bạn hợp lý đó là sau bữa ăn 4 tiếng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đói.

Biện pháp cải thiện:

Thay đổi thói quen ăn uống: Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau và hoa quả.

Nên ăn trưa vào trước thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi nhất trong ngày làm việc.

Khi ăn trưa xong, bạn nên đi dạo hít thở không khí ngoài trời khoảng 10 phút giúp máu lưu thông, tinh thần sảng khoái và làm mất đi cảm giác đầy bụng. Nếu có văn phòng riêng, bạn có thể đóng cửa và nhắm mắt để thư giãn khoảng 10 phút.

Tìm một số trò tiêu khiển trong giờ nghỉ: Bạn có thể dùng thời gian nghỉ trưa để chơi game, nói chuyện phiếm với đồng nghiệp hoặc nhắn tin cho bạn bè.

Điều này khiến bạn quên đi cảm giác buồn ngủ vì đầu óc bạn vẫn hoạt động.

Theo Thuỷ Nguyễn
Tuổi trẻ/ Lược dịch từ Yahoo

Orginal Source Tránh cảm giác mệt mỏi vào buổi làm việc chiều

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper