Bất thường bệnh viêm màng não trẻ em

TP - Trong ngày 31-3, tại Khoa Nhiễm- Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 chỉ có 39 trẻ mắc bệnh viêm não, viêm màng não nằm điều trị, nhưng ngày 5- 4 số trẻ em vào viện vì bệnh này đã là 58. 9 trẻ mắc bệnh viêm não, viêm màng não nằm điều trị, nhưng ngày 5- 4 số trẻ em vào viện vì bệnh này đã là 58.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh- Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi đồng 1 cho biết, so với những tháng về trước số trẻ nhập viện do viêm não, màng não tăng quá cao, kèm theo số ca bị biến chứng thần kinh nặng nhiều. Trong số 58 trẻ điều trị có đến 14 trẻ bị biến chứng nặng phải thở máy.

Trước đó, tháng 3 tại Khoa Nhiễm của Bệnh viện Nhi đồng 2 chỉ có một vài trường hợp mắc bệnh vào điều trị, nhưng hôm qua nơi đây có 20 trẻ bị viêm màng não, viêm não điều trị.

Bác sĩ Trần Thị Thúy - Phó khoa nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận định số trẻ đã tăng gấp đôi, gấp ba so với những tuần trước đó.

Bác sĩ Trần Văn Ngọc- Trưởng khoa Nhi A Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, từ đầu tháng 4, số trẻ mắc bệnh viêm màng não, viêm não cũng tăng đáng kể.

Theo bác sĩ Khanh, số trẻ mắc bệnh viêm não, màng não tăng dần lên từ sau Tết Canh Dần đến nay, điều này là bất thường.

Rất nhiều trẻ bị viêm não, màng não nguy kịch do biến chứng được điều trị tại BV Nhi đồng 1-2 một phần do người nhà chủ quan vì nhầm tưởng bệnh khác và cho rằng bệnh không nguy hiểm. Sự thật theo các chuyên gia đây là căn bệnh dễ gây tử vong nhất và tỷ lệ tử vong cao.

Viêm màng não, viêm não là bệnh nhiễm trùng của màng não, theo bác sĩ Khanh, bệnh có thể gây biến chứng áp xe não, tụ mủ dưới màng cứng, suy hô hấp và tử vong. Nếu không được điều trị đúng kịp thời có thể gây di chứng lâu dài dù đã khỏi bệnh.

Lê Nguyễn

Orginal Source Bất thường bệnh viêm màng não trẻ em

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper