Nguyên tắc sống thọ: Nhiều rau, ít thịt

TPO - Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy, "nhiều rau-ít thịt" là nguyên tắc vàng cho sức khỏe con người. Giảm lượng thịt và tăng khẩu phần rau củ quả các loại sẽ làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ. ding=0 width=40 align=right>

Các nhà khoa học từ lâu đều tin rằng chế độ ăn uống ít calo, ít chất béo có thể kéo dài tuổi thọ của con người.

Nhiều công trình nghiên cứu trên động vật, đặc biệt trên khỉ, cho thấy, giảm khẩu phần ăn nhiều đạm và chất béo đi 30% thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư cũng theo đó giảm gần một nửa, tuổi thọ tăng thêm 1/3 lần.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh lại tìm ra nghiên tắc vàng cho tuổi thọ là "nhiều rau+ít thịt" đơn thuần không phải cứ giảm khẩu phần ăn là có thể nâng cao tuổi thọ. Điều mấu chốt là phải giảm việc nạp quá nhiều một loại protein cụ thể - methionine.

Điều đó có nghĩa là việc ăn ít các loại thực phẩm chứa nhiều protein loại này như cá, thịt các loại thì tuổi thọ con người sẽ được nâng cao mà không cần phải cắt giảm khẩu phần ăn.

Các nhà khoa học Anh đã tiến hành thực nghiệm kết quả này trên ruồi giấm. Và họ tin rằng, trên cơ thể các động vật khác, kể cả con người cũng có chung những phản ứng và hiệu quả nếu áp dụng nguyên tắc vàng trên.

Tiến sĩ Matthew Piper thuộc Viện Sức khỏe và tuổi già London còn nhấn mạnh: “ Việc ăn chay đúng khoa học cũng là cách hiệu quả nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Thành phần rau xanh trong khẩu phần ăn hằng ngày là vô cùng quan trọng. Nó là nhân tố làm chậm lão hóa, khiến con người có thể sống thọ hơn.”

Phạm Hằng
Theo Sina

Orginal Source Nguyên tắc sống thọ: Nhiều rau, ít thịt

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper