Vắc xin H5N1 do Việt Nam sản xuất bước đầu đảm bảo an toàn

TP - Ngày 17/5, Học viện Quân y tiến hành tiêm mũi hai thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng cúm A/H5N1 trên người tình nguyện (giai đoạn một). >TP - Ngày 17/5, Học viện Quân y tiến hành tiêm mũi hai thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng cúm A/H5N1 trên người tình nguyện (giai đoạn một).

PGS. TS Đoàn Huy Hậu - Chủ nhiệm bộ môn dịch tễ học quân sự (Học viện Quân y) cho biết, mục tiêu tiêm lần này nhằm tập trung đánh giá, định lượng kháng thể của những người được tiêm vắc xin. Trước đó, ngày 19/4, mũi tiêm thử nghiệm đầu tiên vắc xin H5N1đã được tiến hành trên những người tình nguyện này.

TS Hậu cho biết, thêm sau 28 ngày theo dõi, toàn bộ 30 người đã tiêm mũi một, bước đầu bảo đảm tính an toàn, đạt kết quả mà nhóm nghiên cứu đề ra.

Những người này, sau khi tiêm mũi hai sẽ tiếp tục được theo dõi trong 28 ngày tới để định lượng, đánh giá khả năng sinh kháng thể của mỗi người sau tiêm.

Nếu đạt kết quả tốt, nhóm nghiên cứu sẽ báo cáo và xin ý kiến Bộ Y tế để tiến hành tiêm thử nghiệm giai đoạn hai trong nhóm rộng hơn (dự kiến khoảng 240 người). Vắc xin này do Cty sản xuất vắc xin và sinh phẩm số 1(Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư) nghiên cứu, sản xuất.

Thái Hà

Orginal Source Vắc xin H5N1 do Việt Nam sản xuất bước đầu đảm bảo an toàn

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper