Lạm dụng thịt giảm chỉ số thông minh

TP - Thường xuyên ăn thịt có thể làm giảm chỉ số thông minh, là phát hiện của các nhà khoa học người Anh khi tiến hành thực nghiệm trên cơ thể của 8.170 người. số thông minh, là phát hiện của các nhà khoa học người Anh khi tiến hành thực nghiệm trên cơ thể của 8.170 người. Không nên lạm dụng nhiều thịt trong bữa ăn
Các nhà khoa học đến từ trường đại học Southampton nước Anh đã tiến hành điều tra thực nghiệm quá trình ăn uống của những người sau 30 tuổi mà lúc 10 tuổi họ có chỉ số thông minh (IQ) hoàn toàn bình thường, trong đó có 4,5 phần trăm số người có thói quen ăn cơm với các loại rau cải, và có 123 người thích ăn cơm với các loại thịt như thịt cá, thịt gà.

Sau khi kiểm tra chỉ số IQ của những người đó, chuyên viên nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người lúc còn nhỏ tuổi có chỉ số IQ tương đối cao nhưng do thói quen ăn các loại thức ăn ngon như thịt nên chỉ số IQ của họ càng ngày càng giảm đi.

Còn đối với những người có thói quen ăn cơm với các loại rau cải thì chỉ số IQ tăng lên rõ rệt.

Chỉ số thông minh của những người thích ăn các loại thịt chỉ cao hơn lúc còn nhỏ bình quân là 15 phần trăm, còn đối với những người ăn chay là 38 phần trăm.

Nếu xét thêm yếu tố xã hội và trình độ giáo dục đưa vào cuộc điều tra này, tác động qua lại giữa thói quen ăn uống và chỉ số IQ càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Kim Hưng
(Theo china.com.cn/health/txt))

Orginal Source Lạm dụng thịt giảm chỉ số thông minh

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper